BizLIVE - Thị trường vẫn có thể tăng điểm trong một vài phiên tới. Phiên chững lại hôm nay chưa xuất hiện các dấu hiệu cần phải cảnh giác.
Nhận định chứng khoán 17/9: Chững lại chưa đáng lo
Chững lại không đáng lo (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Nhịp chững lại là diễn biến bình thường và rất cần thiết cho một quá trình đi lên bền vững, dư địa cho phép điều chỉnh được xem là lành mạnh tại mức 895 điểm. Vẫn có cơ hội tìm cổ phiếu để giao dịch trong giai đoạn này.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi Vn-Index tiếp cận vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Trong tuần này, mọi sự tập trung sẽ dồn vào cuộc họp chính sách của FED diễn ra trong hai ngày thứ 3 và thứ 4 (tức 17-18/09).
Kiểm tra lại ngưỡng 1.000 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên tăng thứ 3 liên tiếp đưa thị trường tiệm cận đỉnh tháng 5 ở mốc 990 điểm do vậy những nhịp rung lắc là không thể tránh khỏi. Thị trường yếu đi trong phiên chiều là do thanh khoản không thể tăng thêm và khối ngoại cũng gây áp lực. Nhìn chung, thị trường đang nhận được các thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước. Về kỹ thuật, kỳ vọng thị trường có thể retest lại mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn còn nguyên vẹn, tuy vậy trước mắt mức đỉnh tháng 5 cần được chinh phục với thanh khoản cao hơn để tạo đà cho thị trường bứt phá.
Tâm lý chờ đợi cuộc họp của FED (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giao dịch biến động ngay khi tiến sát đến vùng giá 990 – 1.010 điểm. Bên cạnh sự thay đổi lãi suất điều hành của NHNN chính thức có hiệu lực và gây ảnh hưởng tới nhóm Ngân hàng, hệ quả của cuộc tấn công vào hai cơ sở xử lí dầu của Saudi Arabia đã đẩy giá dầu tăng vọt, tác động tích cực đến nhóm nghành Dầu khí trong phiên hôm nay. Tuy vậy, thanh khoản giảm nhẹ cũng cho thấy một số nhà đầu tư vẫn giữ tâm lí chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp của Fed trong hai ngày 17-18/09.
Duy trì tín hiệu tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn đang duy trì ở mức Tích cực. Trong khi đó, HNX-Index, VNSmallcap dù vẫn giữ trạng thái kỹ thuật trung hạn ở mức Tiêu cực nhưng đã có sự cải thiện đối với trạng thái ngắn hạn lần lượt lên mức Tích cực và Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, sự giằng co sẽ tiếp tục diễn ra. Chỉ số VN-Index có thể sẽ dao động trong biên độ từ 884-995 điểm trong khi VN30 có thể dao động trong biên độ từ 905-912 điểm.
Nắm giữ cổ phiếu (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, trên cả 2 chỉ số vẫn đồng thuận phát đi những dấu hiệu lạc quan khi cả chỉ báo ngắn hạn Stochastic và dài hàn MACD đều thể hiện những tín hiệu mua tích cực. Với những diễn biến đó, VNCS duy trì quan điểm nắm giữ CP, đồng thời tiếp tục mở các vị thế mua mới và tăng thêm tỷ trọng ở những danh mục đã có lợi nhuận.
Sẽ có rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số có phần chững lại sau khi phục hồi lên gần các ngưỡng kháng cự mạnh. Dự kiến sẽ có rung lắc, điều chỉnh trong các phiên giao dịch sắp tới. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao khi mà khả năng vượt kháng cự còn đang bỏ ngỏ.
Giằng co chờ tín hiệu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index đã cắt đường MA(100) lên phía trên. Cây nến xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy bên mua đã chủ động hơn. Điều này mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục của chỉ số. Dù vậy, khả năng hồi phục mạnh của thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi dòng tiền vào thị trường chưa thực sự mạnh mẽ. Do đó, ART cho rằng, trạng thái giằng co trong bối cảnh thị trường chờ đợi tín hiệu từ cuộc hợp Fed sắp tới sẽ là diễn biến chung. Nhà đầu tư có thể mở một phần vị thế mua đối với các cổ phiếu mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ.
Khó xác định xu hướng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Các tín hiệu thiếu sự đồng nhất do đó rất khó xác định xu hướng trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch nên đứng bên ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu tiếp theo.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG