BizLIVE - Thị trường đang ngày một thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư. Trước mắt, chỉ số VN-Index sẽ hướng đến các ngưỡng kháng cự cao hơn ở 985-990 điểm.
Nhận định chứng khoán 17/7: Khả năng tiến xa hơn
Hướng đến kháng cự cao hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 980 điểm và nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự mạnh 990 – 995 điểm. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô thế giới chưa có những thông tin hỗ trợ mới, nhà đầu tư có thể bắt đầu thực hiện chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt được kỳ vọng về lợi nhuận và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục khi VN-Index tăng lên vùng kháng cự trên.
Xu hướng vẫn là tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 987-992 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC lưu ý đến khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực chốt lời và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn vài phiên, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng mạnh tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho thị trường đi lên trong giai đoạn này.
Dòng tiền sẽ tiếp tục lên (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, với phiên tăng mạnh hôm nay, thị trường đươc kỳ vọng đã kiểm tra thành công kênh giảm giá kể từ thàng 3, đồng thời cũng vượt ngưỡng cản Fibonacci 23,6%, đạt mức cao nhất trong 1,5 tháng qua. Với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng cùng các cổ phiếu trụ, thị trường lại đem đến hy vọng sẽ quay lại đỉnh ngắn hạn tháng 5, với các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ xu hướng tăng, dòng tiền sẽ tiếp tục tăng lên ở các phiên sắp tới.
Đang tiếp cận vùng cao nhất của năm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VN-Index đang tiếp cận vùng cao nhất của năm với tâm lý thận trọng thể hiện ở khối lượng giao dịch trung bình và biến động nhẹ. Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý II nhiều khả năng sẽ khiến thị trường biến động mạnh. Những nhà đầu cơ cần thận trọng với các quyết định mua trong lúc cổ phiếu tăng và tâm lý hào hứng.
Sẽ còn vượt 985 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Đà tăng điểm cùng với nhịp hồi phục mạnh đang cho thấy tín hiệu khá tích cực khi dòng tiền đang dần trở lại thị trường. VN-Index có thể sẽ vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý 985 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS duy trì khuyến nghị quý nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng CP cao, và có thể tăng tỷ trọng ở những mã có kết quả kinh doanh quý II tích cực. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi vì ngưỡng kháng cự 990-1000 đã ở rất gần, và chỉ nên giải ngân trong những nhịp thị trường điều chỉnh để có điểm mua an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG