Nhận định chứng khoán 17/4: Vẫn tiếp tục tìm mua các cổ phiếu cơ bản

Mai Hương

21:10 16/04/2017

BizLIVE - Thị trường sẽ dần ổn định lại trong trong tuần này. Tuy nhiên thời điểm hồi phục lại là điều rất khó dự báo. Chậm nhất, 2 chỉ số có thể tăng trở lại vào cuối tuần tới. Cơ hội mua gom các cổ phiếu vẫn đang mở ra với các nhà đầu tư trung hạn.

Nhận định chứng khoán 17/4: Vẫn tiếp tục tìm mua các cổ phiếu cơ bản
Rủi ro giảm điểm chưa loại bỏ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Dù đà mất điểm đã được thu hẹp trong phiên cuối tuần, tuy nhiên rủi ro giảm điểm tiếp của thị trường vẫn chưa được loại bỏ. Nhà đầu tư tuyệt đối tránh mua đuổi khi thị trường bật tăng. Các hoạt động trading mua trước bán sau có thể được áp dụng nhưng cần được không chế với tỷ trọng thấp, nhằm tránh rủi ro thua lỗ cho danh mục tổng thể.
Kiểm nghiệm 710-715 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các chỉ số có thể sẽ kiểm nghiệm lại các vùng hỗ trợ mạnh tương ứng vùng 710-715 điểm với VN-Index và 88,5-89 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư đã giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức hợp lý có thể tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ nêu trên để có hành động phù hợp
Tăng tỷ trọng các phiên tới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Vào phiên giao dịch đầu tuần sau, BSC dự đoán thị trường sẽ hồi phục và dao động quanh ngưỡng 720 điểm khi các nhà đầu tư đã điều chỉnh lại trạng thái tâm lý trước các sự kiện quân sự trên thế giới. BSC khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng vào những mã cơ bản tốt trong phiên giao dịch tiếp theo.
Tín hiệu xấu chưa được ngăn lại (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường giảm điểm khá mạnh phiên hôm nay, những VN-Index, VN30 và HNX-Index có thời điểm giảm tới hơn 1% để tiệm cận ngưỡng hỗ trợ trung hạn của đường MA50 ngày. Lực cầu tại đây đã có sự cải thiện, giúp chỉ số hai sàn thu hẹp đà giảm, tuy vậy, chưa thể ngắn được sự chuyển tiến xấu đi của tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn.
Tăng điểm trở lại cuối tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
MSI cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục lình xình ở vùng 715-720 điểm vào đầu tuần sau đó tăng điểm trở lại vào cuối tuần. Các giao dịch trading T+ cần được hạn chế trong giai đoạn này, nhà đầu tư tiếp tục mua gom và nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt, đặc biệt là cổ phiếu đã điều chỉnh về mức giá thấp do phản ứng thái quá của thị trường. Các mã cổ phiếu đáng chú ý: HSG, CVT, SJS, PNJ, NLG... 
Tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục giao dịch trong sắc xanh kèm theo sự xác nhận của dòng tiền tham gia được duy trì ở mức cao là yếu tố thuận lợi để hỗ trợ các chỉ số tiến lên mức điểm cao hơn trong thời gian tới, do vậy nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ và địch chuyển tỷ trọng danh mục vào nhóm cổ phiếu có xu hướng tăng giá.
Đang gặp tình trạng khó khăn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Tình trạng thị trường đang trở nên khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn trong ngắn hạn. Dù vậy xu hướng chủ đạo của VN-Index tính đến hiện tại vẫn là tăng và điều này gợi ý rằng NĐT vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt nhưng cần hạn chế việc mở vị thế mới cho đến khi các rủi ro ngắn hạn giảm xuống.
Không vội bắt đáy (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Hệ thống chỉ báo xác nhận xu hướng và dòng tiền trên VN-Index bắt đầu giảm mạnh, đặc biệt RSI (14) và Stochhastic (9,12) đã cắt xuống đường xu hướng tăng cho tín hiệu tiêu cực và báo hiệu rủi ro thị trường duy trì ở mức cao. Do đó, NĐT không nên vội vàng bắt đáy và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp cho đến khi thị trường tái lập trạng thái cân bằng.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%