Nhận định chứng khoán 17/4: Không khuyến khích nhà đầu tư giải ngân

Mai Hương

20:42 16/04/2019

BizLIVE - Dù có thể hồi phục hoặc sẽ giảm tiếp, hành động giải ngân đều chưa được khuyến khích trong các nhận định đưa ra từ công ty chứng khoán.

Nhận định chứng khoán 17/4: Không khuyến khích nhà đầu tư giải ngân

Ảnh minh họa.

Khả năng điều chỉnh vẫn cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)
Mặc dù, ngưỡng hỗ trợ 960-965 điểm của VN-Index vẫn chưa bị phá vỡ nhưng trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ, dòng tiền có xu hướng rút ra khỏi thị trường sẽ khiến tâm lý thị trường yếu dần. Khả năng điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn vẫn có mức rủi ro cao. Do vậy, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn để phòng ngừa các rủi ro ngắn hạn có thể xảy ra.
Sẽ có sự hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ có sự hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ hình thành dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến của thị trường trong giai đoạn này dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu
Rào cản thị trường đang dần được tháo gỡ (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã lình xình trong 3 tuần vừa qua với thanh khoản sụt giảm khi những rào cản chưa được gỡ bỏ, đến nay những tác động ngược chiều này đang dần được sáng tỏ với thị trường phái sinh phục hồi và nhóm cổ phiếu trụ ít bị tác động tiêu cực.
Nghiêng về phía giảm (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường ngày càng nghiêng về phía giảm và rủi ro tiếp tục tăng lên. Do đó chiến thuật hợp lý lúc này vẫn là tận dụng các phiên hồi phục để giảm trạng thái cổ phiếu và nếu mốc hỗ trợ quanh 965 điểm của VN-Index bị phá vỡ thì theo VND với các nhà đầu tư ngắn hạn tỷ trọng cổ phiếu nên ở mức thấp nhất có thể.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đang điều chỉnh, thanh khoản thị trường ở mức cao hơn so với phiên trước nhưng vẫn khá thấp cho thấy mức độ thận trọng của thị trường đang tăng, Việt Nam đang ngược chiều so với thị trường Châu Á do tâm lí thận trọng từ những sự kiện lớn ở tuần trước. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là rủi ro cuộc chiến thương mại Mỹ-Trun
Lực cầu bắt đáy có thể gia tăng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Bên cạnh tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực, VN30 và HNX-Index đã vi phạm nhẹ các hỗ trợ trung hạn sau phiên giảm điểm hôm nay. Cụ thể, VN30 giảm xuống dưới đường MA100 tại 894 điểm để tạm chuyển tín hiệu trung hạn về mức Tiêu cực còn HNX-Index đóng cửa dưới đường MA50 tại 107,5 điểm để chuyển tín hiệu về mức Trung tính.
Chỉ số VN-Index vẫn tạm thời duy trì đóng cửa phía trên hỗ trợ MA50 tại 977 điểm. Dự báo, tín hiệu bắt đáy từ mẫu nến hammer có thể thúc đẩy lực cầu giá cao.
Rủi ro tiềm ẩn khá lớn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Rủi ro vẫn tiềm ẩn khá lớn cho vị thế mua, vì vậy VNCS tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên giữ tỷ trọng CP thấp và kiên nhẫn chờ đợi những dấu hiệu tích cực và rõ ràng hơn trước khi mở vị thế mua.
Theo sát các diễn biến thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số đang tạm thời lưỡng lự để kiểm tra lại xu hướng, tuy nhiên cần lưu ý rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao sau nhịp sụt giảm gần đây. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường tại những cột mốc quan trọng để có thể đưa ra các quyết định hợp lý, đồng thời tập trung quản trị rủi ro và hạn chế sử dụng đòn bẩy.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 980.76 ▼ -2.22 (-0.23%)

 
VN-Index 980.76 -2.22 -0.23%
HNX-Index 107.44 0.1 0.09%
UPCOM 57.5 0.11 0.2%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?