BizLIVE - VN-Index chủ yếu vẫn trong trạng thái đi ngang và được hỗ trợ ở vùng 1.170 điểm.
Nhân định chứng khoán 17/3: Có điều chỉnh cũng khó mạnh
Tiếp tục trong kênh giá đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang này thêm một thời gian.
Tiếp tục sideway (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục sideway trong vùng 1.150 điểm – 1.197 điểm.
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm nhẹ khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được giữ nguyên. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã quay về mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Tiếp tục điều chỉnh nhưng không giảm sâu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục trạng thái điều chỉnh trong những phiên tới nhưng sẽ không giảm sâu.
Cân nhắc giải ngân để lướt sóng khi về 1.170 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tích lũy với biên độ hẹp ở vùng 1.180 ± 5 điểm trong các phiên tới, trước khi xác nhận xu thế tiếp theo. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và quan sát thị trường, có thể cân nhắc giải ngân cho các mục tiêu ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về vùng 1.170 điểm.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG