BizLIVE - Có hồi phục kỹ thuật như kỳ vọng nhưng không thể trọn vẹn tới hết phiên. Thị trường đang ngày một mong manh hơn.
Nhận định chứng khoán 1/7: Thị trường quá mong manh
Lùi về kiểm định vùng 780-820 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu và VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục lùi về kiểm định vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 780-820 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên trong một vài phiên kế tiếp. 
Sẽ có hồi kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhịp giảm liền mạch của thị trường khiến các chỉ báo kỹ thuật xấu đi, ngưỡng hỗ trợ MA100 hiện khá mong manh. Tuy vậy, MBS cho rằng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật trong các phiên còn lại của tuần này. Các cổ phiếu đã giảm mạnh kể từ đỉnh ngắn hạn (900 điểm) sẽ là địa chỉ của dòng tiền.
Vận động 820-825 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ dao động nới hẹp và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy xu hướng điều chỉnh đang suy yếu dần. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động tại vùng điểm 825-850 trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục giảm (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế trong giai đoạn này, và có khả năng sẽ tiếp diễn trong những phiên tiếp theo. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, và kiên nhẫn chờ đợi thị trường test lại các vùng hỗ trợ, trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Giằng co trong vài phiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
ART cho rằng, VN-Index có thể xuất hiện các phiên giằng co quanh vùng hiện tại trong một vài phiên, nhưng xu hướng chính vẫn là giảm điểm. Chỉ số được dự báo tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn và không ngoại trừ khả năng giảm về vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng 790-800 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quan sát thị trường ở thời điểm hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG