BizLIVE - Thị trường chưa thể cho thấy sự đồng thuận trong khi đó HĐTL VN30F2001 ngày mai sẽ đáo hạn là trở ngại về mặt tâm lý.
Nhận định chứng khoán 16/1: Cơ hội vẫn thưa thớt, lưu ý phái sinh
Chọn cổ phiếu là ưu tiên (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Thị trường đang có sự phân hóa rõ nét hơn, vấn đề vào lúc này là chọn cổ phiếu nào hơn là việc bám vào chỉ số chung từng ngày.
Sẽ sớm bứt phá (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 970-972 điểm trong những phiên còn lại của tuần. BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ sớm bứt phá qua vùng kháng cự này để hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 980-985 điểm trong ngắn hạn. 
Tích lũy khả dĩ hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn dao động ở cận dưới ngưỡng cản 970 điểm, thanh khoản thấp mang tính chu kỳ đang là yếu tố không hỗ trợ việc vượt cản. Với bối cảnh như hiện nay, việc thị trường tích lũy ở khu vực này chờ vượt cản là kịch bản khả dĩ hơn cả.
Sẽ vượt 970 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Thị trường vẫn đang trong quá trình tích lũy tích cực và chờ đợi cơ hội thuận lợi để bứt phá khỏi vùng tích lũy. Các cơ hội ngắn hạn hiện vẫn chỉ tập trung ở một số ít cổ phiếu nhưng VND kỳ vọng chỉ số vượt qua vùng kháng cự 970 điểm dòng tiền sẽ tham gia tích cực hơn và mức độ lan tỏa sẽ gia tăng.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với việc thiếu vắng các thông tin hỗ trợ cũng như việc HĐTL VN30F2001 sẽ đáo hạn vào ngày mai, BSC cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong kênh giá hiện tại.
Kiểm định 970 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Ngoại trừ VNSmallcap vẫn đang có tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực, tất cả các chỉ số còn lại đều duy trì tín hiệu ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, những VN-Index, VN30 và HNX-Index cần vượt qua các ngưỡng cản tại 970 điểm, 890 điểm và 103,4 điểm để củng cố xu hướng tăng. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có những nỗ lực tăng điểm với sự điều tiết của nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định lại kháng cự tại 970 điểm một lần nữa.
Mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tích lũy đi ngang trong những phiên tới. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục mở các vị thế mua thăm dò, và cân nhắc tăng thêm tỷ trọng khi vị thế mua đã có lợi nhuận.
Tiếp tục diễn biến giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến giằng co với lực cung – cầu đều ở mức thấp trong các phiên sắp tới. VN-Index có khả năng sẽ đi ngang trong vùng 965 – 975 điểm cho tới khi bắt đầu nghỉ lễ. Nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và cân nhắc chốt lời cổ phiếu trong các nhịp tăng điểm của thị trường.
Tăng ngắn hạn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức hỗ trợ ở mức 952,66 điểm của chỉ số VN-Index và 100,56 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp khi tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và dòng tiền vào thị trường vẫn yếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG