Nhận định chứng khoán 15/6: Cơ hội dò đỉnh vẫn còn

Mai Hương

21:50 14/06/2017

BizLIVE - Sự tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã đem lại sự lạc quan cho các công ty chứng khoán. Chỉ số tiếp tục có khả năng tăng điểm.

Nhận định chứng khoán 15/6: Cơ hội dò đỉnh vẫn còn
Tích cực trong ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Động lực tăng điểm thị trường trong phiên hôm nay có đóng góp chính đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Với kỳ vọng đà tăng ở nhóm này có thể duy trì trong vài phiên tới, triển vọng thị trường chung theo đó cũng chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao với áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. 
Tiếp tục dò đỉnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật được cập nhật, FPTS cho rằng VN-Index đang có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp tục quá trình “dò đỉnh”. Rủi ro đang dần được giảm bớt khi độ rộng thị trường được nới rộng và dòng tiền được khơi thông. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ cổ phiếu, ưu tiên các mã có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới.
Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp sẽ là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn điểm giải ngân hợp lý.
Đà tăng có thể bị suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Kế tục đà tăng từ phiên hôm qua, thị trường hôm nay dao động sôi động và tích cực. Dòng tiền thị trường tăng mạnh và tiếp tục lan toả vào nhóm ngành Ngân hàng, Bất động sản, Xây dựng và các mã cổ phiếu BCs riêng lẻ như GAS, SAB, VNM giúp chỉ số VN-Index tiếp tục bứt phá ngưỡng lịch sử 760 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản không đổi cùng với biên độ thị trường nới hẹp cho thấy đà tăng của thị trường có thể sẽ bị suy yếu trong các phiên giao dịch tiếp theo. BSC dự đoán thị trường sẽ vận động quanh ngưỡng 760 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.
Tín hiệu ngắn hạn vẫn tích cực (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy vậy các ngưỡng kháng cự ngắn hạn đang ở khá gần. Đối với VN-Index và VN30, đó là ngưỡng cản Fibonacci tại 765 và 750 điểm; với HNX-Index là kháng cự tâm lý 100 điểm còn đối với VNMidcap và VNSmallcap là các mức đỉnh cũ tại 1025 và 885 điểm.
Đà tăng chưa kết thúc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm. Giao dịch thị trường vẫn sẽ tiếp tục khởi sắc về điểm số cũng như thanh khoản với sự thay nhau tăng điểm giữa các nhóm ngành. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng chọn lựa cổ phiếu để nắm giữ dài hạn hơn là áp dụng chiến lược trading ngắn hạn. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, PGI, SSI, BID, NKG...
Áp lực chốt lời vẫn hiện hữu (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục biến động tích cực khi đi lên ngưỡng cao mới trong xu hướng tăng, nhiều cổ phiếu cũng có sự bứt phá lên mặt bằng giá cao hơn. Tuy nhiên, một vài chỉ số đang đi vào vùng quá mua khiến thị trường có thể xuất hiện áp lực chốt lời khi giá tăng lên gần ngưỡng kháng cự. Nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư nhưng hạn chế mua đuổi giá.
Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm lạc quan và thị trường. Xu hướng tăng được nhìn nhận là chiều hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, bất chấp việc có thêm các rung lắc ngắn hạn hay không. Nhà đầu tư được khuyến khích duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.
Cần thời gian kiểm định (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Trong ngắn hạn, thị trường cần thời gian để kiểm định vùng mục tiêu 760-765 và chúng tôi cho rằng VN-Index có thể rung lắc đáng kể trong những phiên tới. Theo đó, các hoạt động mua đuổi giá cao có thể trở nên rủi ro hơn cho nhà đầu tư T+.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%