Nhận định chứng khoán 15/1: Tâm lý sợ rủi ro tiếp tục áp đảo

Mai Hương

20:19 14/01/2019

BizLIVE - Chỉ có thể bứt phá khỏi vùng kháng cự mới giúp tâm lý tích cực hơn. Hiện tâm lý phòng vệ của nhà đầu tư vẫn đang được đẩy cao.

Nhận định chứng khoán 15/1: Tâm lý sợ rủi ro tiếp tục áp đảo
Hạn chế mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường có khả năng sẽ có những phiên giằng co tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong các phiên kế tiếp. Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-25% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hoạt động trading chỉ nên thực hiện trong các phiên biến động mạnh của thị trường và nên ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.
Giao dịch giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn “dậm chân tại chỗ” trong bối cảnh thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, dòng tiền có lý do để chờ đợi vì lúc này thị trường phái sinh cũng đang có mức chiết khấu rộng trong khi chỉ còn vài phiên nữa là đáo hạn hợp đồng tháng 1, bên cạnh đó thị trường thế giới sau chuỗi tăng gần 1 tháng cũng đang có dấu hiệu sẽ điều chỉnh. Do vậy thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ giao dịch giằng co xung quanh mốc 900 điểm trong các phiên tới.
Vẫn đánh giá đợt hồi phục ngắn hạn tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND đánh giá tích cực cho đợt hồi phục ngắn hạn hiện tại và quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn trong khi đó các phiên điều chỉnh trở lại thường là cơ hội tốt để chọn lọc mua vào.
Dao động quanh 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường sẽ  dao động quanh ngưỡng 900 điểm khi các nhà đầu tư vẫn chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và thời điểm kết thúc giai đoạn đóng cửa chính phủ Mỹ.
Phải vượt kháng cự (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Trừ khi thị trường phá vỡ kháng cự và động thái này có thể xuất hiện trong phiên giao dịch tới, còn nếu không rủi ro giảm sẽ gia tăng. Trong khi đó, HNX-Index hiện đang mắc kẹt ở vùng 100-105 điểm.
Chưa có gì mới (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chứng khoán vẫn chưa có sự thay đổi so với việc cuối tuần trước. Các chỉ số sàn HOSE vẫn duy trì phía trên đường MA10 và phía dưới đường MA20 ngày, qua đó giữ trạng thái kỹ thuật ngắn hạn ở mức Trung tính. Trong khi đó, HNX-Index vẫn chưa thể vượt qua được kháng cự MA10 tại 102 điểm và vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực.
Có thể có các phiên điều chỉnh nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Hai chỉ số giảm điểm nhẹ với thanh khoản vẫn ở mức khá thấp. Áp lực chốt lời ngắn hạn tăng lên trong khi bên mua vẫn còn khá thận trọng. Có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh nhẹ trong giai đoạn này và đây là cơ hội để những nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao giải ngân.
Giữ nguyên vị thế (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiết thiết Việt Nam -VNCS)
Cả 2 chỉ số giao động nhẹ nhàng xung quanh đường trung bình MA18 với kết phiên đỏ điểm không đáng kể, sau 3 phiên tăng điểm trước đó. Giữ nguyên vị thế, ưu tiên nắm giữ tài khoản ở trạng thái cân bằng tiếp tục là khuyến nghị của chúng tôi.
Vẫn quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index đang gặp khó tại vùng cản ngắn hạn quanh 903-907 điểm. Các nhóm cổ phiếu đang có xu hướng phân hóa trở lại. Để đi xa hơn, thị trường cần xuất hiện các yếu tố tích cực từ dòng tiền và sự đồng thuận cổ phiếu. Rủi ro trung hạn vẫn hiện diện vì vậy nhà đầu tư vẫn nên giữ vị thế quan sát trong bối cảnh hiện nay.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 902.71 ▲ 4.41 (0.49%)

 
VN-Index 902.71 4.41 0.49%
HNX-Index 101.87 0.09 0.09%
UPCOM 53.18 0.15 0.29%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?