BizLIVE - Các quan điểm của công ty chứng khoán vẫn không có nhiều điểm mới. Thị trường sẽ tiếp tục có những biến động lình xình vào tuần mới.
Nhận định chứng khoán 14/8: Có thể biến động lình xình vào tuần mới
Tiếp tục suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường tuần tới tiếp tục suy yếu. Áp lực bán giảm mạnh vào nửa cuối phiên 11/8 có thể giúp thị trường tiếp tục phục hồi trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, phục hồi bởi tiết cung không bền vững- thị trường đang phụ thuộc vào người mua, và không có nhiều lý do để hành động trong lúc rủi ro cao như hiện tại.
Tiếp tục biến động trong các phiên đầu tuần tới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Dự báo thị trường sẽ tiếp tục biến động trong các phiên đầu tuần tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế ở mức không quá rủi ro, giữ lại các mã cổ phiếu cơ bản đầu ngành có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Hoạt động mua vào ở nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao nên được hạn chế trong bối cảnh nhóm này đã tăng nóng và biến động thị trường đang ở mức kém ổn định. 
Bất lợi tại các mốc hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Sau những thông tin gây bất ổn từ thị trường trong nước và quốc tế, đà giảm của chỉ số trong phiên cuối tuần có thể sẽ kéo theo tâm lý bi quan hơn của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Điều này sẽ là yếu tố gây bất lợi cho sự vận động của chỉ số tại các mốc hỗ trợ trong tuần kế tiếp. Do đó, FPTS khuyến nghị các hoạt động giải ngân vẫn nên thận trọng và hạn chế nếu không xuất hiện tín hiệu phản hồi tích cực hơn của giá khi tiệm cận khu vực 760 – 770 điểm. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp được khuyến nghị đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này
Tiếp tục điều chỉnh giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 770 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng với thị trường, và có xu hướng điều chỉnh tỷ trọng danh mục vào các cổ phiếu lớn an toàn trong nhóm VN30. BSC nhận định trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 770 điểm, tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên, nhà đầu tư tiếp tục tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán cơ sở ở vùng giá chiết khấu hấp dẫn.
Tâm lý thận trọng đang bao trùm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Bước sang tuần mới, dưới góc độ PTKT, thị trường sẽ tiếp tục có những nhịp rung lắc quanh ngưỡng 770 điểm (+/- 5 điểm) với sự phân hóa ở các nhóm cổ phiếu. Thanh khoản sẽ duy trì ở mức vừa phải khi tâm lý thận trọng đang bao trùm thị trường sau phiên giảm điểm mạnh giữa tuần. Cơ hội gom mua các cổ phiếu tốt đang hiện hữu đối với nhà đầu tư trung, dài hạn. Hoạt động Trading T+ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi thị trường vẫn còn dư địa giảm.
Chờ đảo chiều xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số giảm nhẹ với thanh khoản ở mức rất thấp. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá dè dặt. Các chỉ số đang ở gần ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, tuy vậy nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu đảo chiều xuất hiện.
Chờ các nhiễu động ngắn hạn được giải quyết (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm khi NĐT phần lớn lựa chọn giải pháp chờ đợi và hạn chế giao dịch. MBKE cho rằng xu hướng tăng trung hạn của thị trường chưa có gì thay đổi, NĐT do đó vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao nhưng nên hạn chế mở vị thế mới cho đến khi các nhiễu động ngắn hạn được giải quyết.

MAI HƯƠNG