Nhận định chứng khoán 14/3: Còn tăng tiếp nhưng sẽ sớm xuất hiện thử thách

Mai Hương

21:45 13/03/2019

BizLIVE - Các công ty chứng khoán tỏ ra hài lòng với diễn biến thị trường ngày hôm nay và hầu hết đều cho rằng thị trường còn có thể tăng tiếp. Tuy nhiên, vẫn cần chuẩn bị cho các thử thách ở vùng cao.

Nhận định chứng khoán 14/3: Còn tăng tiếp nhưng sẽ sớm xuất hiện thử thách
Rủi ro gẫy đột ngột vẫn có thể xảy ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
VN-Index đã vượt 1.000 điểm, nhưng nếu thị trường quốc tế đi theo chiều hướng tiêu cực thì rủi ro gẫy đột ngột trong vùng đỉnh vẫn có thể xảy ra. Chiến lược giao dịch hiện tại của nhà đầu tư nên hạn chế tham gia các vị thế mua mới, thay vào đó là hoạt động cân đối lại danh mục để phòng ngừa rủi ro và giữ lại cổ phiếu còn động lực tăng.    
Duy trì được xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
BVSC cho rằng xu hướng tăng điểm của thị trường sẽ được duy trì và chỉ số sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh 1.019 – 1.024. Tại đây, lực bán gia tăng làm xuất hiện khả năng đảo ngược xu thế hiện tại. Với diễn biến hiện nay, BVSC cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có trong danh mục và xem xét giảm tỷ trọng khi VN-Index đi vào vùng kháng cự mạnh như đã nêu trên.
Thử thách ở 2 phiên cuối tuần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tình hình trong nước hiện không có gì đặc biệt, ở bên ngoài các tin hỗ trợ cho đà tăng của chứng khoán toàn cầu cũng đang phai nhạt. Trước mắt thị trường sẽ gặp thử thách ở 2 phiên cuối tuần khi các quỹ ETF cơ cấu danh mục, thị trường phái sinh cũng đang chiết khấu cho yếu tố này.
Đà tăng vẫn đang thuận lợi (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND cho rằng đà tăng của chỉ số và cách vận động của dòng tiền vẫn rất thuận lợi cho người nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại và các phiên điều chỉnh thường là cơ hội tốt để chọn lọc mua.
Khá tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có 1 phiên tăng điểm nhẹ nhưng khá tích cực khi vẫn giữ được trên mốc 1.000 điểm dù cho một số thị trường chứng khoán lớn ở châu Á nhuộm sắc đỏ sau thất bại về cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit. Nhà đầu tư có thể mở vị thế ở những mã cổ phiếu có cơ bản tốt và cẩn thận quan sát những diễn biến kinh tế trong nước và thế giới trong thời gian tới. 
Thử thách trong 1-2 phiên tới (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu ngắn hạn và trung hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực, HNX-Index thậm chí tiếp tục nằm phía bên trên dải Bollinger. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự tại 940-945 điểm của VN30 nhiều khả năng vẫn sẽ là thách thức trong 1-2 phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index nằm ở vùng 1000 điểm còn của HNX-Index tại 109 điểm.
Đà tăng vẫn sẽ tiếp diễn (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Theo quan điểm của VNCS đà tăng vẫn đang chiếm ưu thế, và có khả năng cao sẽ tiếp diễn trong các phiên tới. Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm mở thêm vị thế mua mới, ưu tiên chờ lúc thị trường có nhịp điều chỉnh. Đặc biệt chúng ta có thể gia tăng thêm tỷ trọng CP lớn ở những mã đang có lợi nhuận gia tăng qua từng phiên.
Đà tăng chiếm ưu thế (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Theo quan điểm của VDSC đà tăng vẫn đang chiếm ưu thế, và có khả năng cao sẽ tiếp diễn trong các phiên tới. Vì vậy, VDSC duy trì quan điểm mở thêm vị thế mua mới, ưu tiên chờ lúc thị trường có nhịp điều chỉnh. Đặc biệt chúng ta có thể gia tăng thêm tỷ trọng CP lớn ở những mã đang có lợi nhuận gia tăng qua từng phiên.
Ngắn hạn vẫn sẽ tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Trong ngắn hạn, thị trường vẫn trong xu hướng tăng khi VN-Index đóng cửa trên mốc 1.000 điểm. Dòng tiền chảy vào cổ phiếu ngân hàng và nhóm vốn hóa lớn. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm dẫn dắt.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 944.01 ▼ -2.94 (-0.31%)

 
VN-Index 944.01 -2.94 -0.31%
HNX-Index 103.75 0.25 0.24%
UPCOM 54.67 -0.3 -0.55%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?