BizLIVE - Tâm lý chưa thể thoát ra khỏi nỗi ám ảnh COVID-19 nên thị trường sẽ còn khó khăn trong hồi phục.
Nhận định chứng khoán 14/2: Trạng thái đi ngang còn tiếp diễn
Khó lường (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Diễn biến hiện tại khá khó lường, sự dao động là rất lớn, do vậy các chiến lược canh mua vẫn hết sức thận trọng. Sự phân hóa hiện tại diễn ra tương đối lớn, có phân hóa là có cơ hội giao dịch bất kể thị trường chung như thế nào và nó phù hợp hơn với tầm nhìn trung-dài hạn.
Tiếp tục thử thách ngưỡng 940-943 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục dao động đi ngang với diễn biến phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-943 điểm trong phiên cuối tuần. Mặc dù vậy, do diễn biến dịch viêm phổi COVID-19 vẫn còn khá phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến thị trường là điều vẫn cần phải tính đến. 
Chờ mua thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tạo vùng cân bằng quanh 900 điểm – 930 điểm trong khi áp lực bán cũng không còn ép thêm được. Nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.
Đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhìn một cách tổng quan VND vẫn chưa nhìn thấy động lực để thị trường đồng thuận vượt qua vùng kháng cự 945-950 điểm nhưng cũng không có áp lực để lo ngại giảm sâu. Trạng thái giằng co như hiện tại nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn và đây là thời điểm khá thuận lợi để tái cơ cấu lại danh mục đầu tư.
Trạng thái tích cực hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giao dịch đi ngược với diễn biến chung của các TTCK khác trong khu vực trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại Trung Quốc tăng đáng kể sau khi có sự thay đổi tiêu chuẩn tính. Tuy vậy, bước tăng điểm của thị trường cũng phản ánh phần nào tâm lí tích cực của nhà đầu tư trước thông tin hai thỏa thuận thương mại EVFTA và EVIPA đã chính thức được nghị viện Châu Âu phê chuẩn, và được kì vọng sẽ được Quốc hội Việt Nam thông qua vào quý II.
Tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh mua vào (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và VN30 với mức hỗ trợ ở mức 915,39 điểm và 935,23 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG