BizLIVE - Các công ty chứng khoán hầu hết không muốn bỏ lỡ xu hướng tăng hiện tại. Theo đó, chiến lược được đưa ra là nhà đầu tư chờ giải ngân ở các nhịp rung lắc và điều chỉnh của thị trường.
Nhận định chứng khoán 14/2: Rung lắc, điều chỉnh là cơ hội xuống tiền
Hướng tới các mức cao mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Dòng tiền dự báo có thể sẽ luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. VN-Index đang hướng tới những mức cao mới và kháng cự thực sự mạnh tiếp theo quanh 950-960 điểm (MA200). Áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện trong vùng này trước sự gia tăng của dòng tiền chốt lời sau hai phiên tăng điểm mạnh mẽ.
Dòng tiền tiếp tục luân chuyển (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Dòng tiền dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận… Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng đối với các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 60-70% cổ phiếu.
Rung lắc là cơ hội mua mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số có thể gặp một vài mức cản ở vùng 945 – 950 điểm tuy nhiên không đáng ngại. Vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới, các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ kể từ đầu năm kèm theo thanh khoản tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.
Giai đoạn tăng nóng (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND luôn duy trì quan điểm lạc quan và có cái nhìn tích cực với thị trường cũng như nhiều cổ phiếu nhưng VND vẫn cho rằng các bài học về các cú đảo chiều mạnh 2018 khiến VND trở nên thận trọng hơn và không khuyến khích việc mua đuổi các trạng thái mới khi thị trường đã bước vào giai đoạn tăng nóng. Trong khi các trạng thái cổ phiếu tốt nên tiếp tục nắm giữ cho tới khi thị trường có dấu hiệu đạt đỉnh của đợt hồi phục.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm với tâm lý thị trường có sự cải thiện đáng kể so với trước kỳ nghỉ tết. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến vĩ mô quốc tế cùng các KQKD năm 2018 của các công ty để xem xét mở vị thế giao dịch.
Điều chỉnh hay rung lắc đều là cơ hội (Tăng) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Trước tháng 2, thị trường Việt Nam tăng kém hơn các thị trường Đông Nam Á và có vẻ như đang bắt kịp các thị trường khác trong ngắn hạn. Đặc biệt trong bối cảnh đồng USD vẫn trong tầm kiểm soát, giá dầu ổn định và thông tin kinh tế tích cực hơn.
Tiếp tục quán tính tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức rất Tích cực đối với tất cả các chỉ số như VN-Index, VN30 hay HNX-Index. Tín hiệu trung hạn của các chỉ số này cũng đang được giữ ở trạng thái Trung tính, tuy nhiên VN-Index và HNX-Index đang có những trạng thái củng cố tốt hơn VN30, chỉ số đang tiến gần ngưỡng cản MA100 tại 904 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng vào đầu phiên để VN30 kiểm định kháng cự tại 904 điểm.
Có khả năng xuất hiện điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Có khả năng sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh nhẹ để lấy lại trạng thái cân bằng trước khi tiếp tục xu hướng tăng điểm. Sau 2 phiên khuyến nghị gia tăng thêm tỷ trọng CP, VNCS nhận thấy vẫn có thể mở thêm các vị thế mua mới, nhưng ưu tiên chờ đợi lúc thị trường điều chỉnh, tránh hành động mua đuổi.
Canh nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Hai chỉ số tiếp tục tăng bất chấp ngưỡng kháng cự với thanh khoản tốt, thể hiện xu hướng tích cực. Tuy nhiên, dự báo thị trường sẽ tạm thời bị kháng cự trong thời gian gần tới và có thể điều chỉnh để tích lũy. Do dó, nhà đầu tư vẫn có thể canh nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng danh mục hoặc tích lũy các cổ phiếu có mô hình kỹ thuật tốt
Rủi ro điều chỉnh ở mức thấp (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý hưng phấn chi phối xu hướng hiện tại khi VN-Index liên tục phá vỡ các kháng cự quan trọng. Trong ngắn hạn, rủi ro điều chỉnh ở mức thấp trong khi xu hướng tăng được duy trì. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG