BizLIVE - Mức độ chiết khấu của các cổ phiếu tốt trên sàn đang tốt lên. Cơ hội để nhà đầu tư giải ngân có chọn lọc đang rõ ràng hơn.
Nhận định chứng khoán 14/11: Xem xét giải ngân trong phiên
Sẵn sàng trở lại (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Đã đến lúc chuẩn bị vị thế sẵn sàng trở lại với các cơ hội tích lũy giá rẻ khi nhóm cổ phiếu trụ đang tự chiết khấu giá và làm mới mình. Đồng hành cùng nhịp giảm nhưng không quên thanh lọc lại danh mục ngắn hạn để tạo nền tảng xuất phát tốt nhất phù hợp cho một “khẩu vị” đầu tư mới của dòng tiền sắp tới.
Cơ hội mua trong điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Vn-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.010 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Dù vậy, điểm tiêu cực vẫn là áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn kèm theo hoạt động bán ròng trở lại của khối ngoại.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Do đó, nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội mua đối với các nhóm cổ phiếu này.
Chờ phản ứng ở vùng hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Hiện tại, vùng hỗ trợ gần của chỉ số ở 1.006 điểm – 1.009 điểm (nơi hội tụ đường MA20 ngày và ngưỡng Fibo 78,6%). Trong trường hợp xấu, nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì khả năng sẽ thoái lui về ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm.
Mua chọn lọc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Với tương quan tăng và giảm của các cổ phiếu vốn hóa lớn đang chênh lệch cùng với áp lực bán ròng của khối ngoại thì áp lực điều chỉnh sẽ vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên, với cách tăng của thị trường đã xảy ra trong năm 2019 thì các đợt điều chỉnh vẫn là cơ hội rất tốt để chọn lọc mua vào những cổ phiếu còn tiềm năng tăng giá.
Cần thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Áp lực chốt lời mạnh trong vùng giá nhiều biến động cũng cho thấy chỉ số cần thời gian tích lũy thêm. Nhà đầu tư có thể mở một phần vị thế trong những nhịp rung lắc này của thị trường tại các mã có yếu tố cơ bản tốt.
Có phiên hồi phục (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số có sự phân hóa mạnh. Trong khi tín hiệu của VN-Index, VN30 chuyển về mức Trung tính, tương tự với tín hiệu của VNSmallcap thì VNMidcap lại đang có trạng thái kỹ thuật Tiêu cực còn HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có một phiên tăng điểm khi mà VN-Index, VN30 có khả năng hồi phục sau khi kiểm định các hỗ trợ tại 1.010 điểm và 930 điểm.
Chờ giải ngân (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhà đầu tư thận trọng, duy trì vị thế đứng ngoài quan sát, hạn chế mua mới hay tăng tỷ trọng vào thời điểm này. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi Vn-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.005-1.007 điểm để có cơ hội giải ngân rõ rệt hơn.
Xem xét tích lũy cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index đã mở rộng nhịp điều chỉnh nhưng mức độ điều chỉnh của chỉ số vẫn đang trong giới hạn và chưa thoát ra khỏi kênh tăng giá. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát diễn biễn thị trường tại vùng hỗ trợ 1.010 điểm; có thể xem xét tích lũy cổ phiếu ở vùng giá tốt khi vùng hỗ trợ 1.010 điểm được giữ vững.
Quan sát ở vùng hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index đóng cửa với cây nến đỏ có thân dài và phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn được tạo bỏi các đường MA(5) và MA(10) tại 1.015 điểm. Chỉ báo RSI quay đầu giảm mạnh cùng xu thế dòng tiền tương đối tiêu cực đang phát đi tín hiệu về khả năng kết thúc nhịp tăng ngắn hạn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ tiếp theo trong vùng 1.005 – 1.010 điểm trong các phiên sắp. Nhà đầu tư nên ưu tiên quan sát thị trường trong vùng hỗ trợ để thực hiện quyết định đầu tư.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG