BizLIVE - VN-Index chưa cho thấy dấu hiệu rõ ràng của động lực đi tiếp, trong khi đó phe bán vẫn hoàn toàn nắm thế chủ động.
Nhận định chứng khoán 14/10: Giai đoạn lình xình còn tiếp diễn
Rủi ro điều chỉnh sẽ gia tăng đáng kể (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 935-945 điểm trong những phiên kế tiếp. Dù vậy, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng đáng kể khi chỉ số tiến vào vùng cản trên 930 điểm. 
Rung lắc sẽ xuất hiện (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số́ đã vượt qua đường xu hướng giảm kéo dài từ 2018, tuy nhiên các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới để kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ này. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại đã giảm bán ròng và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.
Xu hướng tăng chưa được củng cố (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Xu hướng tăng của VN-Index vẫn chưa được củng cố và khả năng chỉ số điều chỉnh về vùng 906-900 điểm trước khi đi lên trở lại vẫn còn. NĐT cũng cần lưu ý việc các chỉ số chính đi lên trong các phiên giao dịch gần đây được nâng đỡ cục bộ bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa trụ cột nên sự điều chỉnh chung của thị trường có thể đang diễn ra.
Vẫn tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với đà tăng trong phiên ngày hôm nay, hệ thống đánh giá điểm kỹ thuật trong ngắn hạn có sự cải thiện rõ rệt khi tăng từ mức +5 điểm lên mức +7 điểm với mức đánh giá duy trì ở mức KHẢ QUAN.
Sẽ dao động quanh 930 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh 930 điểm và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong những phiên tới.
Áp lực giảm trong phiên sáng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang cho thấy dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn, trong khi nhóm vốn hóa lớn vẫn đang nỗ lực duy trì xu hướng tăng điểm cho VN-Index, VN30. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có áp lực giảm trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định hỗ trợ MA5 trong khi HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap kiểm định lực cầu giá thấp quanh hỗ trợ MA10 ngày.
Tiếp tục căn bán (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI tiếp tục giữ nguyên quan điểm căn bán, thực hiện hóa lợi nhuận khi thị trường tiến sát mức kỳ vọng trên.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn cần được lưu ý trong giai đoạn này. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát phản ứng của thị trường và có thể cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu ở các phiên tăng điểm.
Điều chỉnh phiên kế tiếp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng nhịp điều chỉnh vẫn có thể sẽ xuất hiện trong phiên kế tiếp. Đồng thời, Yuanta đánh giá rủi ro vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn còn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng của thị trường. Ngoài ra, dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu suy yếu tại các mức giá cao cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG