Nhận định chứng khoán 13/8: Thị trường đang đi đúng hướng

Mai Hương

00:23 13/08/2018

BizLIVE - Ngưỡng kháng cự 980-990 điểm của VN-Index có thể không dễ chinh phục nhưng hiện thị trường đang có tiến triển tích cực. Nhiều khả năng chỉ số sẽ còn tăng điểm tiếp trong tuần tới.

Nhận định chứng khoán 13/8: Thị trường đang đi đúng hướng
Sẽ tiếp tục tăng điểm vào tuần sau (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự đảo chiều mạnh mẽ của nhóm ngành tài chính, ngân hàng đã giúp các chỉ số chính quay đầu tăng điểm vào cuối phiên. Với tâm lý tích cực vào cuối phiên, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm vào đầu tuần sau. Nếu thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện thì chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-1.000 điểm trong ngắn hạn. 
Xu hướng tăng điểm là chính (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ tuy nhiên thanh khoản ở mức cao cho thấy đây chỉ là một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật. Trong các phiên tới, thị trường có thể có diễn biến lình xình đi ngang với xu hướng tăng điểm.
Xu hướng tăng ngắn hạn được củng cố (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Với phiên tăng hôm nay, thị trường tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm sang tuần thứ 4 liên tiếp - thành quả tốt nhất trong hơn 4 tháng qua. Xu hướng tăng ngắn hạn càng được củng cố khi chỉ số VN-Index tiếp tục gia tăng khoảng cách so với MA50 ngày và phiên tăng hôm nay thị trường cũng đã test khá thành công đối với đường trendline ngắn hạn. Mục tiêu trước mắt thị trường có thể hướng tới vùng 980 điểm – 986 điểm, ở chiều ngược lại thị trường đã tạo một vùng đệm khá tốt trong vài phiên gần đây ở vùng 954 điểm đến 960 điểm sẽ là vùng hỗ trợ của thị trường.
Nền tảng hồi phục đã có (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Thị trường trong phiên cuối tuần chứng kiến sự hồi phục nhờ lực đỡ đến từ nhóm cổ phiếu bluechips cùng nhóm ngành ngân hàng và dầu khí. Dòng tiền từ khối ngoại tiếp tục rút ra khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tuy nhiên có sự suy giảm đáng kể về giá trị trong các phiên gần đây. Về khía cạnh phân tích kỹ thuật, nền tảng hồi phục của VN-Index được bảo toàn đồng thời mở ra kỳ vọng tiếp tục đà hồi phục trong tuần tới.
Sẽ là một phiên hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Từ sự giảm mạnh lực bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước và giao dịch thận trọng trong phiên ngày mai.
Thử thách ngưỡng 980-990 (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng có bóng nến dưới và không có bóng nến trên; điều này cho thấy đà tăng trở lại vào cuối phiên khá dứt khoát. Thanh khoản tiếp tục tăng lên so với phiên giao dịch liền trước, đây cũng là tín hiệu hỗ trợ cho sức cầu trong phiên hôm nay khi chỉ số đã giữ được vùng hỗ trợ 955-960. Vùng hỗ trợ này đã được giữ vững nên VN-Index sẽ có thể tiếp tục tăng thử thách ngưỡng 980-990 trong một hai phiên tiếp theo
Vẫn tiếp tục tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về tín hiệu kỹ thuật, tuần qua cả 2 chỉ số đều có biên độ biến động nhẹ trong các phiên với số phiên tăng điểm chiếm ưu thế. Điều đó cho thấy mặc dù xu hướng đi ngang là chủ đạo, nhưng tín hiệu tích cực vẫn được củng cố dần qua các phiên. VNCS kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp diễn trong tuần tới, vì vậy khuyến nghị có thể tăng dần tỷ trọng CP nắm giữ trong các phiên tới, ưu tiên những CP có trong danh mục.
Cần thêm nhiều lực hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Xu hướng tăng điểm của hai chỉ số đang được củng cố và nới rộng nhưng mức độ chưa cao và phải cần thêm nhiều nỗ lực hỗ trợ. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng tại một số cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh; tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rủi ro và nên giảm tỷ trọng tại những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu hoặc chịu áp lực bán mạnh từ ngưỡng kháng cự.
Xu hướng tăng vẫn đang phát triển (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Các chỉ số thị trường bật tăng trở lại với đà tăng dẫn dắt bởi nhóm bluechips vẫn tiếp tục có xung lực tăng tốt. Khối lượng cũng đã cải thiện rõ nét trong phiên hôm nay. Vì vậy, KIS tiếp tục bảo lưu quan điểm xu hướng tăng vẫn đang phát triển với mục tiêu 1.000 điểm trong khoảng thời gian tới.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 902.71 ▲ 4.41 (0.49%)

 
VN-Index 902.71 4.41 0.49%
HNX-Index 101.87 0.09 0.09%
UPCOM 53.18 0.15 0.29%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?