BizLIVE - Các lo lắng đã tạm được xoa dịu khi nhóm cổ phiếu "vua" trở lại dẫn dắt thị trường vượt 1.000 điểm. Xu thế tăng ngắn hạn nhờ vậy có thể kéo dài thêm từ 1-2 phiên.
Nhận định chứng khoán 13/3: Tạm yên tâm khi nắm giữ cổ phiếu
Giai đoạn vẫn khá nhạy cảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cho rằng, thời điểm này thị trường vẫn khá nhạy cảm với diễn biến thị trường quốc tế. Nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường quốc tế và không nên mua đuổi giá xanh trong các phiên hồi phục mạnh. Chiến lược hợp lý lúc này vẫn là cân đối lại danh mục để phòng ngừa rủi ro và giữ lại cổ phiếu còn động lực tăng, chờ đợi cơ hội mua chọn lọc trở lại nếu VN-Index xảy ra các đợt điều chỉnh.     
Thận trọng giải ngân mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các nhà đầu tư nên thận trọng với các hoạt động giải ngân mới, ưu tiên các vị thế đang có sẵn trong danh mục. Có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng có thể giảm về mức 40-50% cổ phiếu trong giai đoạn này. 
Cơ hội cho sóng tăng mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
 Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh với sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu “vua” bất chấp tuần này là thời điểm giao dịch của các quỹ ETF, điều đó cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đã lên cao. Theo kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã bứt phá thành công qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mở ra cơ hội cho sóng tăng mới.
Tâm lý chuyển sang tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Tâm lý thị trường có lẽ đã chuyển từ hoài nghi sang tích cực sau phiên giao dịch hôm nay và khi đã vượt qua vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm thì phiên giao dịch tới dòng tiền sẽ tự tin nhập cuộc trở lại. 
VND cho rằng rủi ro ngắn hạn đã tạm lắng xuống và nhường chỗ cho tâm lý lạc quan trở lại nên các nhà đầu tư có thể chọn lọc cổ phiếu để gia tăng trạng thái cổ phiếu trở lại trong các đợt chùng xuống trong phiên hoặc các phiên điều chỉnh sau đó với mục tiêu lý thuyết là 1.080-1.100 điểm trong điều kiện thị trường tài chính thế giới không có những diễn biến đổ vỡ bất thường.
Có thể mở vị thế ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư nên theo dõi những biến động kinh tế khu vực và thế giới, có thể mở vị thế ngắn hạn ở những mã cổ phiếu có cơ bản tốt.  
Tín hiệu tích cực trở lại (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của tất cả các chỉ số hai sàn đều quay trở lại mức Tích cực. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN30 là mốc đỉnh cũ quanh 935-940 điểm trong khi đối với VN-Index là dải Bollinger phía trên tại 1.012 điểm, mặc dù kháng cự mạnh hơn của chỉ số này sẽ là mốc 1.025 điểm.
Cơ hội mới (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận thấy phiên tăng mạnh hôm nay đã mở ra một xu hướng tích cực là cơ sở để chúng ta mở ra nhiều vị thế mua mới, đồng thời tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu sau 3 phiên thận trọng trước đó.
Xu hướng tăng được phục hồi (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Xu hướng tăng của 2 chỉ số đang được phục hồi trở lại sau giai đoạn điều chỉnh nhưng vẫn còn đối mặt với nhiều áp lực, đặc biệt là ngưỡng kháng cự mạnh 1.010 điểm. Ngoài ra, sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường, cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu có rủi ro cao xuất hiện tại ngưỡng 1.010 điểm, ngoài ra vẫn có thể xem xét lướt ngắn hạn tại những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt.
Vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng xu hướng tăng được duy trì khi VN-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG