BizLIVE - VN-Index vẫn còn cần thời gian để thử thách ngưỡng 970 điểm. Các công ty chứng khoán vì vậy chưa thay đổi tâm lý thận trọng.
Nhận định chứng khoán 12/8: Thử thách vùng 970 điểm
Tâm lý thận trọng ở mức cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Dòng tiền vẫn đang luân chuyển giữa các nhóm ngành được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tiền ngắn hạn, tham gia lướt sóng nên thiếu sự bền vững. Do vậy, sự hồi phục của thị trường vẫn khá yếu ớt trong bối cảnh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn ở mức cao. Rủi ro giảm điểm trở lại về các ngưỡng thấp hơn vẫn cần được lưu ý ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư cần tránh mua đuổi trong các phiên tăng điểm và ưu tiên quản trị rủi ro danh mục.
Biến động giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có biến động giằng co, đi ngang trong biên độ 965-983 điểm. VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 965-970 điểm trước khi quay lại quá trình hồi phục. Khối ngoại đang có xu hướng giảm bán ròng trong những phiên gần đây. Áp lực bán ròng của khối ngoại có thể sẽ tiếp tục giảm dần hoặc chuyển sang mua ròng nhẹ trong thời gian tới. 
Xu hướng tăng của thị trường vẫn còn được duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường đã lấp GAP thành công và đang gặp ngưỡng cản ở vùng 978 đến 980 điểm. Tổ hợp 4 nế́n vừa qua có thể tạo vùng trading cho thị trường nghỉ ngơi và tích lũy. Chừng nào mức thấp nhất của 4 nến không bị vị phạm thì xu hướng tăng của thị trường vẫn còn được duy trì. Kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA50 trước khi có xu hướng mới .
Tiếp tục chiến lược phòng thủ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Ở góc độ tích cực thị trường vẫn duy trì được thanh khoản tốt và sự phân hóa nhất định giúp cho tâm lý thị trường bớt u ám cũng như tồn tại các cơ hội. VND bảo lưu quan điểm thận trọng và rủi ro với thị trường ở giai đoạn hiện tại với khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức thấp để dự phòng cho các rủi ro cũng như cơ hội mua hấp dẫn có thể quay lại.
Tâm lý thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ đi ngược với xu hướng chung trong khu vực. Thanh khoản có tín hiệu đi xuống cho thấy nhà đầu tư vẫn mang tâm lí thận trọng chờ đợi động thái tiếp theo từ phía Mỹ sau khi NHTW Trung Quốc tiếp tục hạ giá đồng NDT. Bên cạnh đó, khối ngoại bán ròng trên cả ba sàn trong phiên hôm thứ Sáu.  
Kiểm định lại ngưỡng 970 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VN-Index có thể kiểm định lại tính vững chắc của hỗ trợ MA5 tại 970 điểm và quan trọng hơn là hỗ trợ MA50, MA100 tại vùng 968-973 điểm. Nếu tiếp tục có thể đóng cửa trên mốc 973 điểm, chỉ số sàn HOSE có thể tiếp tục kỳ vọng hồi phục về vùng kháng cự ngắn hạn tại 982 điểm. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới 968 điểm, nhịp hồi phục của thị trường sẽ đối diện với khả năng kết thúc.
Giữ trạng thái an toàn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tài khoản ở trạng thái an toàn với tỷ trọng cổ phiếu thấp. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và chờ đợi, chưa vội giải ngân quay trở lại thị trường.
Rủi ro đảo chiều đang gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Cả hai chỉ số đều chạm vùng kháng cự và suy yếu nhẹ vào cuối phiên. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục thử thách trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng rủi ro đảo chiều đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên giữ tài khoản ở mức an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG