Nhận định chứng khoán 12/6: Đầu tuần có thể lại điều chỉnh

Mai Hương

23:15 11/06/2017

BizLIVE - Áp lực chốt lời sẽ lại xuất hiện trong phiên đầu tuần nhưng giai đoạn này thị trường chưa cho thấy dấu hiệu nguy hiểm. VN-Index dưới quan điểm của các công ty chứng khoán sẽ lình xình.

Nhận định chứng khoán 12/6: Đầu tuần có thể lại điều chỉnh
Phân hóa ngày càng rõ nét (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau tuần tăng điểm vừa qua, chỉ số VN-Index đang hướng đến vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 760 điểm. Diễn biến phân hóa sẽ ngày càng rõ nét do sự luân chuyển trong vai trò dẫn dắt giữa các nhóm cổ phiếu. Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình, hạn chế hoạt động giải ngân mua mới. 
Duy trì tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Lực cầu tốt giúp thị trường chung có thêm phiên tăng điểm mạnh, các chỉ số đồng loạt vượt các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tương ứng vùng 745 điểm với VN-Index và 95 điểm với HNX-INDEX. Trong phiên tới, các chỉ số có thể duy trì đà tăng điểm để tiến lên các vùng cao mới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục hợp lý tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu cao nhằm tận dụng đà tăng tích cực của thị trường hiện nay.
Điều chỉnh có thể kéo dài (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Giai đoạn điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi chỉ số lùi về ngưỡng 746. Do đó, nhà đầu tư nên giữ ổn định danh mục trong thời gian tới. Các mã thuộc ngành Vận Tải Biển, Ô tô và Phụ Tùng, Đồ Uống và Dầu Khí có thể được xem xét để mua vào do những tín hiệu tích cực có được sau ngày thứ Sáu.
Dòng tiền đang ở trong thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chỉ số VN-Index đã rơi khởi ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 750 điểm do lực cầu yếu vào cuối phiên và cổ phiếu ROS tiếp tục giảm sàn và có số dư bán lớn trong hai phiên liên tiếp gây tác động tiêu cực mạnh lên chỉ số. Tuy nhiên, độ rông thị trưởng ở trạng thái gần cân bằng, thanh khoản giảm mạnh và biên độ thị trường thu hẹp cho thấy dòng tiền vẫn đang ở trong thị trường. Dòng tiền hiện tại đang lan toả vào nhiều nhóm ngành ở các cấp độ vốn hoá khác nhau. BSC dự kiến thị trường sẽ trở lại ngưỡng 750 điểm vào phiên giao dịch đầu tuần tới và tiếp tục vận tích luỹ trên ngưỡng hỗ trợ này.
Dòng tiền quay lại với nhớm cổ phiếu cơ bản (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dòng tiền quay lại với nhóm cổ phiếu cơ bản, xuất hiện dấu hiệu chốt lời đối với nhóm đầu cơ. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ kèm theo thanh khoản yếu, tuy nhiên chỉ số VN30 lại giữ được thanh khoản cao, cho thấy dòng tiền đang dịch chuyển từ cổ phiếu đầu cơ quay lại nhóm cổ phiếu cơ bản.
Điều chỉnh đầu tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ điều chỉnh trong phiên đầu tuần và tăng trở lại trong các phiên cuối tuần. Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội tốt để gom mua cổ phiếu đối với nhà đầu tư có tầm nhìn từ 3 - 6 tháng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngắn hạn cũng sẽ có cơ hội để mở rộng vị thế cổ phiếu trong giai đoạn này, hạn chế giao dịch những mã tăng nóng, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Chững lại do áp lực bán (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường biến động trái chiều nhưng đều thể hiện sự chững lại do áp lực bán gia tăng mỗi khi thị trường có sự đi lên nhẹ. Một vài chỉ báo kỹ thuật cũng cảnh báo áp lực bán sẽ gia tăng hơn mỗi khi thị trường tăng. Nhà đầu tư vẫn có thể thực hiện việc cơ cấu danh mục đầu tư, nhưng hạn chế chạy đua theo giá.
Rung lắc không đáng ngại (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Việc thị trường có phiên rung lắc như vài phiên gần đây là hiện tượng dễ hiểu khi nhu cầu chốt lời ngắn hạn chắc chắn đã tăng cao sau nhiều phiên đi lên liên tiếp của thị trường. Dù các rung lắc có thể còn tiếp diễn, MBKE không có thay đổi nào trong đánh giá, xu hướng tăng vẫn là xu hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số và do đó NĐT nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục.       
Dao động trong biên độ 735-770 (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Dòng tiền nhìn chung tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng tài chính, dược, bất động sản – xây dựng, bán lẻ và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong từng nhóm ngành, sự lan tỏa của dòng tiền cũng bị hạn chế khi NĐT hướng đến cổ phiếu đầu ngành, an toàn và có triển vọng KQKD quý II sáng sủa. Trong tháng 6, KIS vẫn kỳ vọng VN-Index tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới và dao động trong biên độ 735-770. Tuy nhiên, đây là thời điểm để NĐT sàn lọc cổ phiếu trong danh mục với ưu tiên vào các mã có nền tảng kinh doanh vững chắc. KIS cho rằng nhóm VN30 sẽ có mức tăng tốt hơn các cổ phiếu thuộc nhóm mid- và small-cap.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,034.5 ▲ 11.76 (1.15%)

 
VN-Index 1,034.5 11.76 1.15%
HNX-Index 120.42 2.24 1.89%
UPCOM 53.78 0.18 0.34%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%