Nhận định chứng khoán 12/3: VN-Index đang được kỳ vọng về 955 điểm

Mai Hương

21:08 11/03/2019

BizLIVE - Các công ty chứng khoán tiếp tục duy trì sự thận trọng và kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh về quanh 955 điểm. Đây là vùng nhà đầu tư sẽ có thể xem xét giải ngân hơn là mặt bằng hiện tại. 

Nhận định chứng khoán 12/3: VN-Index đang được kỳ vọng về 955 điểm
Rủi ro đi xuống cao hơn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cho rằng thời điểm này rủi ro đi xuống cao hơn khả năng đi lên vượt 1.000 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng của thị trường để bảo vệ thành quả của mình và kiên nhẫn chờ đợi giải ngân ở vùng 950-960 điểm.
Thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các nhà đầu tư nên thận trọng với các hoạt động giải ngân mới, ưu tiên các vị thế đang có sẵn trong danh mục. Có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng có thể giảm về mức 40-50% cổ phiếu trong giai đoạn này.
Vẫn trong vùng tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong bối cảnh thị trường bên ngoài còn nhiều biến động, thị trường trong nước thiếu vắng những chất xúc tác tích cực khiến nhà đầu tư dễ chốt lời. Như chúng ta đã biết, thời điểm tháng 9/2018 VN-Index đã từng dao động tích lũy khá lâu ở mức điểm này. Vì thế, việc trở lại mức giá cũ có thể khiến VN-Index cần thêm nhiều thời gian, động lực nữa mới có thể bùng nổ trở lại.
Rủi ro lớn hơn cơ hội (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND vẫn đánh giá ở giai đoạn hiện tại rủi ro ngắn hạn vẫn cao hơn cơ hội kiếm lợi nhuận bởi số lượng cổ phiếu lớn suy yếu ngày càng tăng. Chiến lược hợp lý lúc này vẫn là cân đối lại danh mục để phòng ngừa rủi ro theo hướng bán các cổ phiếu yếu trước và giữ lại cổ phiếu còn động lực tăng cũng như chờ đợi cơ hội mua chọn lọc trở lại nếu VN-Index xảy ra các đợt điều chỉnh về quanh 950 điểm.
Tiếp tục cẩn trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam có 1 phiên tích lũy sau khi đã điều chỉnh từ mốc 1000 điểm lần thứ hai. Tâm lý chờ đợi kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn là tâm lý chủ đạo dẫn dắt thị trường. Nhà đầu tư nên giữ tiền trong thời gian này, và có thể xem xét giải ngân khi có những tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn.
VN30 có thể nỗ lực tăng lại (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Các tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên cuối tuần trước. Cụ thể, VN-Index, VN30 vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn ở mức Trung tính trong khi tín hiệu của HNX-Index vẫn đang được giữ ở mức Tích cực. Tín hiệu cân bằng giữa tương quan cung – cầu ở khu vực hỗ trợ của VN30 và HNX-Index có thể tiếp tục thúc đẩy sự hồi phục của thị trường trong phiên ngày mai. Theo đó, VN30 và HNX-Index có thể sẽ có nỗ lực tăng điểm để kiểm định khu vực kháng cự tại 920 điểm.
Thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về các chỉ báo phân tích kỹ thuật thì xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn có phần chiếm ưu thế hơn khi chỉ báo phản ứng nhanh Stochastic và phản ứng chậm MACD đều cho một dấu hiệu bán. Trước những diễn biến đó, VNCS giữ quan điểm thận trọng ở phiên thứ 3 liên tiếp, ưu tiên giữ tỷ trọng CP vừa phải, để có thể kiểm soát được rủi ro. Trong chiều hướng mua, có thể mua thêm ở những mã CP đã có lợi nhuận.
Tìm kiếm lợi nhuận không còn dễ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Biến động ngắn hạn của thị trường nhiều khả năng vẫn là biến động giằng co, đi ngang trong biên độ hẹp. Sau một nhịp tăng nóng thì một nhịp “nghỉ ngơi” là cần thiết. Mặc dù sự phân hóa vẫn đang diễn ra và cơ hội đầu tư vẫn hiện hữu, tuy vậy việc tìm kiếm lợi nhuận lúc này không còn dễ dàng. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao các cổ phiếu đã tăng quá nóng
Rủi ro ở mức cao (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường tiếp tục rung lắc khi rủi ro vẫn còn ở mức cao. Trong ngắn hạn, xu hướng tăng có thể bị thay đổi với VN-Index đóng cửa dưới MA10. Nhà đầu tư nên giảm dần tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tín hiệu tích lũy trước khi có quyết định mua trở lại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Góc nhìn

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?