BizLIVE - Đợt sóng tăng sau Tết Kỷ Hợi đang dần hình thành. Dù đây có thể là sóng ngắn hạn nhưng nhiều công ty chứng khoán không muốn nhà đầu tư bỏ lỡ các cơ hội mới này.
Nhận định chứng khoán 12/2: Đợt sóng tăng đang dần hình thành
Khó duy trì đà tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Đà tăng của VN-Index chủ yếu là nhờ vào sự hồi phục của nhóm VN30-Index, trong đó VIC, VCB, GAS là những chủ lực. Hiện tại, VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn nhưng nếu không có sự ủng hộ của yếu tố thanh khoản, đà tăng mạnh khó được duy trì. Nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt ở thời điểm hiện tại. 
Có thể nâng tỷ trọng lên (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong ngắn hạn. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 50-60%.
Củng cố xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index đã vượt kháng cự là trendline dài hạn kể từ tháng 4/2018 đồng thời cũng vượt đường trung bình 50 ngày để củng cố xu hướng tăng điểm đồng pha với thị trường thế giới trong những tuần gần đây.
Đợt sóng hồi ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Đà tăng của các chỉ số vẫn đang thuận lợi khi đồng pha với đợt hồi phục lớn của các thị trường cận biên và mới nổi trong khi các yếu tố bất lợi như đồng USD, lãi suất, chiến tranh thương mại tạm dịu lắng.
Tuy nhiên, VND vẫn bảo lưu quan điểm đây là một đợt sóng hồi ngắn hạn nên VND đã liên tục khuyến nghị mua vào mỗi khi VN-Index điều chỉnh và còn nằm trong vùng 880-920 điểm. Ở thời điểm hiện tại chiến thuật hợp lý là nắm giữ các cổ phiếu đã mua để gia tăng lợi nhuận và nên hạn chế việc mua đuổi các trạng thái theo sự hưng phấn của chỉ số.
Tâm lý ổn định hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định hơn sau dịp tết nguyên đán, tâm điểm của thị trường vẫn tiếp tục hướng đến kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này.
Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Khi quan sát phần lớn các mã tăng điểm VNCS cũng đã nhận thấy sự tích cực chiếm ưu thế, vì thế căn thị trường có nhịp điều chỉnh để chúng ta gia tăng thêm tỷ trọng CP.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG