BizLIVE - Một vài công ty chứng khoán đã không giữ được sự kiên trì và niềm tin vào xu hướng tăng của thị trường. Dù vậy, nhà đầu tư cần lưu ý đến quan điểm của MBS khi cho rằng các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như hôm nay.
Nhận định chứng khoán 12/10: Một số quan điểm bi quan xuất hiện
Diễn biến sẽ khó lường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ, cùng với những diễn biến bất lợi từ thị trường chứng khoán thế giới sẽ khiến VN-Index có diễn biến khó lường trong các phiên tới. Khoảng trống Gap xuất hiện cho thấy khả năng phục hồi sẽ sớm xuất hiện. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên hồi của thị trường để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.    
Hồi phục kỹ thuật có sẽ đến (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
BVSC kỳ vọng thị trường sớm cho phản ứng hồi phục trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, đây có thể chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật (nếu có) sau phiên sụt giảm mạnh của thị trường.
Chỉ phục hồi kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như hôm nay, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp. Với diễn biến yếu như hôm nay thì có khả năng sau đây thị trường tăng trở lại chỉ là phục hồi kỹ thuật.
Tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh trước khi có tín hiệu phục hồi.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giảm đang có chiều hướng gia tăng, nên việc tham gia bắt đáy có thể nói là tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì vậy, VNCS tiếp tục ưu tiên trạng thái đứng ngoài quan sát, kiên nhẫn và chờ đợi thêm ít phiên nữa. Chờ mốc hỗ trợ 920 điểm đối với chỉ số Vn-index và 103 điểm với chỉ số Hn-index để tham gia giải ngân một phần vốn thăm dò.
Có cơ hội hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Trong ngắn hạn, áp lực bán ra theo VCSC đã được hấp thụ phần lớn vào phiên giao dịch với thanh khoản hơn 9.000 tỷ đồng hôm nay. Kết hợp với việc VN-Index và VN30 đóng cửa ngay sát hỗ trợ MA300 ngày, thị trường sẽ có cơ hội hồi phục kỹ thuật trong 1-2 phiên giao dịch tới và VN-Index có thể sẽ hướng lên với nỗ lực kiểm định lại kháng cự MA100 tại 970 điểm.
Xu hướng tăng bị phá vỡ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Xu hướng tăng đã hoàn toàn bị phá vỡ khi các cổ phiếu giảm mạnh với thanh khoản rất cao. Các phiên phục hồi có thể sớm xuất hiện. Tuy vậy đó có thể chỉ là cơ hội rất ngắn hạn. Sẽ cần nhiều phiên tích cực để các chỉ số có thể khôi phục lại xu hướng tăng. Nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.
Giai đoạn điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thị trường trở nên tiêu cực khi áp lực bán xuất hiện. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, tín hiệu xác nhận giai đoạn điều chỉnh đã xuất hiện và rủi ro suy giảm gia tăng. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG