Nhận định chứng khoán 11/9: Tiếp tục giằng co

Mai Hương

21:24 10/09/2018

BizLIVE - Với việc đóng cửa trên MA5 của VN-Index, xác suất để các chỉ số có thể cải thiện tín hiệu kỹ thuật đã được nâng lên. Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên ngày mai.

Nhận định chứng khoán 11/9: Tiếp tục giằng co

Ảnh minh họa.

Cần thêm thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Đà tăng thu hẹp về cuối phiên cho thấy áp lực bán vẫn gia tăng và tạo áp lực lên thị trường. Đường giá đang vấp phải lực cản đến từ đường SMA50 và SMA20 trong bối cảnh dải BB đang có xu hướng thắt hẹp. Chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng 955-995 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp phục hồi kỹ thuật này để hạ tỷ trọng với các vị thế lướt sóng ngắn hạn.
Tiếp tục tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp của chỉ số VN-Index, tâm lý nhà đầu tư đã có phần ổn định hơn. Tuy nhiên, thị trường có thể vẫn cần một vài phiên tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 983-986 điểm.
Khó khăn ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp khó khăn trong ngắn hạn khi vẫn nằm dưới các đường trung bình quan trọng (MA5, MA10, MA20) trong khi đường MA50 đang được kỳ vọng là ngưỡng hỗ trợ cho thị trường. Bên cạnh đó các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu bán nhiều hơn mua, phiên tăng cuối tuần mặc dù có sức lan tỏa tốt ở mặt bằng cổ phiếu nhưng lại chưa lôi kéo được dòng tiền trở lại. 
Áp lực giảm tạm thời suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Chỉ số VN-Index lùi về quanh vùng hỗ trợ 960 điểm và mặc dù điểm số giảm mạnh do các mã vốn hóa lớn như VIC, VNM nhưng phản ứng của thị trường không quá tiêu cực khi vẫn duy trì sự phân hóa mạnh với nhiều cổ phiếu vẫn trụ vững ở tham chiếu hoặc tăng giá ngược. VND cho rằng áp lực giảm sẽ tạm thời suy yếu khi VN-Index đang xoay quanh vùng hỗ trợ 960 điểm và sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh hơn với xác suất hồi phục trở lại của chỉ số trong phiên giao dịch ngày mai.
Tiếp tục tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Đà tăng trong trong phiên sáng bị rút ngắn trong phiên chiều do lực chốt lời mạnh ở nhóm VN30 đặc biệt là MSN, VPB và CTG. Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục trong xu thế tích lũy. Nhà đầu tư nên quan sát thêm những cổ phiếu dẫn dắt dòng ngân hàng, bất động sản và dầu khí.
Dao động biên độ hẹp (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Cả giá và khối lượng đều cho tín hiệu tâm lý chung của nhà đầu tư đang giằng co mạnh, bên cầu thì quan sát mà bên cung cũng chưa tăng lên. Phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có khả năng sẽ dao động trong biên độ hẹp khoảng từ 960-975, chỉ số cần một nhịp biến động chậm lại để xác định xu hướng.
Duy trì trạng thái quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS cho rằng thị trường chưa thể bật tăng phục hồi ngay được mà cần thêm thời gian tích lũy để có thêm động lực bứt phá. Dựa trên quan điểm đó, VNCS vẫn ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát, chờ thêm một tín hiệu bứt phá rõ ràng hơn với sự hỗ trợ đến từ cả khối lượng lẫn giá trị giao dịch trước khi mở vị thế mua.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn theo đó không có sự thay đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước. HNX-Index duy trì tín hiệu Trung tính với ngưỡng hỗ trợ tại 110,5 điểm trong khi VN-Index, VN30 vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực với kháng cự MA10 tại 978 điểm và 955 điểm. Mặc dù vậy, với việc đóng cửa trên MA5 của VN-Index, xác suất để các chỉ số có thể cải thiện tín hiệu kỹ thuật đã được nâng lên. Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên ngày mai.
Thận trọng và chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường rung lắc mạnh sau phiên hồi phục liền trước. Phần lớn điểm số đến từ đà hồi phục của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, GAS, VNM, PLX. Điểm cộng là nhà đầu tư nước ngoài giữ nhịp mua ròng. Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thêm tín hiệu thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 988.91 ▲ 51.37 (5.48%)

 
VN-Index 988.91 51.37 5.48%
HNX-Index 106.82 0.78 0.73%
UPCOM 55.55 -0.09 -0.15%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?