BizLIVE - Cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ đang có hiện tượng tháo chạy. Thị trường đang cần nhóm cổ phiếu trụ định hướng tâm lý.
Nhận định chứng khoán 11/9: Cổ phiếu trụ cần lên tiếng quyết liệt hơn
Quan sát cao độ (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP.HCM - HSC)
Chẳng có gì có thể xác nhận cho xu hướng thị trường nếu các dòng cổ phiếu trụ không thể hiện được tầm ảnh hưởng một cách rõ rệt hơn nữa hay ít nhất cũng tạo một cú chỉnh trọn vẹn cho thị trường. Tiến thoái lưỡng nan là đây, cẩn tắc vô áy náy. Dành thêm thời gian cho sự quan sát cao độ là phù hợp.
Vẫn trong kênh đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Chỉ số nhiều khả năng sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ quanh 970. Trong trường hợp, vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số có thể sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ quanh 960. Tuy nhiên, xác suất xảy ra điều này là không cao, do chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh nằm trong kênh vận động đi ngang. 
Thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã giảm 5/6 phiên và lui về ngưỡng hỗ trợ 970 điểm, đây cũng là mức Fibonacci 50%. Với việc thị trường trong nước đang thiếu những thông tin hỗ trợ thì thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc trong những phiên sắp tới, trong trường hợp thanh khoản tiếp tục gia tăng thì nhà đầu tư nên thận trọng, nếu thanh khoản giảm dần thì nên xem xét mở lại vị thế ở vùng hỗ trợ 963 – 965 điểm.
Phản ứng hồi phục có thể diễn ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Mức sụt giảm mạnh của cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ tạm thời lên tới đỉnh điểm sau khi nhiều cổ phiếu khớp lệnh với khối lượng lớn hôm nay. Phản ứng phục hồi do tâm lý có thể diễn ra trong một vài phiên tới. Tuy vậy, VND vẫn duy trì quan điểm cơ hội không đủ lớn để nhà đầu tư ngắn hạn mạo hiểm ở thời điểm hiện tại.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giao dịch biến động mạnh đi ngược với xu hướng tăng điểm trong khu vực. Thanh khoản có sự cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy tâm lí nhà đầu tư vẫn giữ ở mức cẩn trọng tuy có sự cải thiện nhẹ.
Tiếp tục quán tính giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số từ VN-Index, HNX-Index đến VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index dù duy trì tín hiệu trung hạn ở trạng thái Trung tính nhưng đã phá vỡ hỗ trợ MA100 tại 971 điểm. Hỗ trợ tiếp theo của chỉ số này là đường MA200 tại 960 điểm.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm.
Đưa về trạng thái an toàn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã cắt hoàn toàn xuống dưới đường trung bình MA65, đây là một tín hiệu khá xấu, thể hiện xu hướng tăng giá trong ngắn hạn đã bị phá vỡ. Đồng thời, các chỉ báo MACD và RSI cũng chỉ ra xu hướng điều chỉnh đang chiếm ưu thế.
Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ tài khoản ở trạng thái an toàn, với tỷ trọng cổ phiếu thấp. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường, và hạn chế mua mới cổ phiếu vào lúc này.
Điều chỉnh chưa kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index đã cắt đường MA(100) xuống phía dưới. Cây nến thân dài xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy bên bán đang áp đảo bên mua. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu thế điều chỉnh vẫn chưa kết thúc. Do đó, khả năng hình thành nhịp điều chỉnh trong những phiên tới cần được lưu ý. Vùng giá 960-965 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu kịch bản này xảy ra.
Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.   
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG