Nhận định chứng khoán 11/7: Thị trường vẫn dao động quanh mức 900 điểm

Mai Hương

20:15 10/07/2018

BizLIVE - Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy xung quanh mốc 900 điểm, rủi ro lúc này chỉ là lượng hàng bắt đáy về tài khoản trong ngày mai.

Nhận định chứng khoán 11/7: Thị trường vẫn dao động quanh mức 900 điểm
Lực cầu cần phải cải thiện hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường tiếp tục có diễn biến khá tiêu cực vào cuối phiên giống phiên ngày hôm qua. Thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn chưa được cải thiện. Thị trường thiếu thông tin hỗ trợ sẽ khiến nhà đầu tư tỏ ra chán nản. Hiện tại, VN-Index vẫn đang được hỗ trợ ở vùng 895 điểm. Tuy nhiên, nếu lực cầu không được cải thiện thì khả năng tiếp tục đi xuống của chỉ số sẽ khó tránh khỏi trong bối cảnh các yếu tố từ thị trường thế giới vẫn khá tiêu cực.   
 Tiếp tục lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thanh khoản duy trì ở mưc thấp là tín hiệu kém tích cực đối với diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng giảm điểm xen kẽ với biên độ hẹp đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.
Ảnh hưởng của hoạt động cơ cấu của quỹ VFM (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong khi các yếu tố bên ngoài đang tạm ổn thì ở trong nước, khối ngoại cũng đã quay lại mua ròng trước phiên ATC hôm nay. Việc cơ cấu danh mục để hoán đổi của quỹ VFM chỉ mang tính kỹ thuật nên có thể kỳ vọng hoạt động bán ròng của khối ngoại đang có dấu hiệu giảm dần hoặc thậm chí là quay lại mua ròng. Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy xung quanh mốc 900 điểm, rủi ro lúc này chỉ là lượng hàng bắt đáy về tài khoản trong ngày mai.
Vẫn đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Phiên kế tiếp được dự báo vẫn là một sự thử thách đối với tâm lý bên mua do lượng cầu bắt đáy thành công từ phiên 6/7 sẽ về tài khoản. Trước khi có dấu hiệu tích cực hơn xác nhận sự quan tâm trở lại của dòng tiền đối với thị trường cơ sở, nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.
Chưa có dấu hiệu cho sự hồi phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản vẫn ở mức thấp, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng 80 tỷ. BSC nhận định trạng thái thị trường chưa có dấu hiệu rõ ràng cho sự hồi phục, nhà đầu tư nên quan sát thêm.
Kỳ vọng tích cực (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sự suy giảm cạn kiệt của thanh khoản trên sàn HSX, cho thấy áp lực bán không quá lớn mặc dù chỉ số VN-Index đóng phiên giảm điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index có phiên tăng khá tốt và đóng cửa trên đường trung bình MA7. VNCS vẫn duy trì kỳ vọng tín hiệu tích cực trong vài phiên tới và ưu tiên giải ngân một phần vốn vừa phải trên cơ sở của trường phái lướt sóng.
Vẫn giảm điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu Tiêu cực ngắn hạn của các chỉ số sàn HOSE như VN-Index, VN30 tiếp tục được củng cố khi diễn biến của hai chỉ số này đã kích hoạt kịch bản tiêu cực mà chúng tôi đã đề cập trong bản tin ngày 9/7. Tích cực hơn một chút, HNX-Index vẫn tăng nhẹ để tiệm cận kháng cự MA10 tại 102 điểm, nhưng thanh khoản sụt giảm trong phiên tăng không phải là một tín hiệu khả quan. Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai.
Có thể tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index đang trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Đây vẫn là tín hiệu của nhịp điều chỉnh bình thường trong xu hướng hồi phục lớn hơn đang hình thành. Hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số quanh 908 điểm. Nhà đầu tư có sẵn cố phiếu có thể tiếp tục nắm giữ.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Góc nhìn

Bảng giáThị trường

VN-Index 995.67 ▲ 3.83 (0.39%)

 
VN-Index 995.67 3.83 0.39%
HNX-Index 106.24 0.98 0.93%
UPCOM 57.09 0.12 0.2%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?