BizLIVE - Vùng kháng cự 1.280-1.285 sẽ là mục tiêu thị trường hướng tới. Có thể sẽ có áp lực chốt lời nhất định nhưng đây là điều cần phải chấp nhận. Các cổ phiếu lớn trong VN30 vẫn có tiếng nói quyết định trong việc chinh phục tầm cao mới.
Nhận định chứng khoán 11/5: Sẽ có nỗ lực rướn lên 1.280 điểm
Vẫn đi ngang tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong phiên kế tiếp. Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1.275-1.285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.
Cần một nhịp break khỏi vùng cản (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index có thể kiểm nghiệm vùng cản 1.272 – 1.286 trong các phiên sắp tới, một nhịp break thành công có thể đưa chỉ số lên vùng 1.320 điểm.
Cải thiện hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã quay về mức +3, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Tích lũy ngưỡng 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1230-1250 điểm. Với xu hướng như vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy này.
Duy trì quán tính tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa mạnh giữa các chỉ số. Trong khi VN30, VN-Index vẫn củng cố tín hiệu Tích cực thì HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu Tiêu cực dù hỗ trợ trung hạn MA50 ngày chưa bị vi phạm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 kiểm định vùng kháng cự tại 1375-1380 điểm còn VN-Index kiểm định lại kháng cự tại 1.268 điểm. 
Hướng tới vùng kháng cự 1.280-1.285 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hướng tới kháng cự mạnh hơn ở vùng đỉnh cũ 1.280-1.285 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và chỉ giải ngân ngắn hạn trong các nhịp rung lắc của thị trường.   
Xu hướng trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua ở các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh ở các phiên giao dịch tới. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tăng đòn bẩy ở giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG