Nhận định chứng khoán 11/4: Sự cảnh giác đã thành thói quen

Mai Hương

22:33 10/04/2019

BizLIVE - Sự đề phòng cao khiến VN-Index trở nên ì ạch. Nếu có thông tin tiêu cực từ thế giới, lực bán sẽ kích hoạt tuy nhiên dự báo sự kiện này nằm ngoài kiểm soát của nhà đầu tư và công ty chứng khoán.

Nhận định chứng khoán 11/4: Sự cảnh giác đã thành thói quen
Nhà đầu tư không quá bi quan (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Các thị trường chứng khoán lớn ở châu Á đồng loạt giảm điểm sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế lên hàng hóa của Liên minh Châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Diễn biến này đã tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư trong nước. Sắc đỏ bao trùm lấy toàn thị trường ngay từ đầu phiên giao dịch. Mặc dù vậy, áp lực bán không quá mạnh cho thấy tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan.
Sẽ phân hóa rõ nét (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo.
Chỉ là nhịp giảm kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Giá giảm sâu đã kích thích được lượng cầu đủ lớn để tạo thanh khoản cao và điều này cũng dễ hiểu vì các tổ chức có thể mua được khối lượng lớn khi bị bán tháo. Nhịp giảm hiện tại vẫn chỉ là điều chỉnh kỹ thuật bình thường, thị trường trong trung hạn vẫn ổn nên giảm sẽ là cơ hội mua.
Duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhìn chung, trạng thái ngắn hạn của thị trường vẫn dao động trong biên độ hẹp không rõ xu hướng trong khi đó các trạng thái cổ phiếu cũng trái ngược nhau. Do đó, chiến lược hợp lý  với nhà đầu tư là duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và nên ứng xử với từng trạng thái cổ phiếu thay vì cố đoán định chỉ số lúc này.
Vẫn giữ tâm lý thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên điều chỉnh và ngược chiều vận động với các thị trường trong khu vực do tâm lí lo ngại từ việc IMF điều chỉnh dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Nhà đầu tư nên tiếp túc theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là giữ tâm lý thận trọng trước rủi ro cuộc chiến thương mại thứ hai bùng nổ.
Có thể tăng điểm nhẹ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc đóng cửa dưới đường MA10, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index đều chuyển về mức Tiêu cực, cho thấy sự xấu đi của xu hướng đầu cơ hiện tại. Mặc dù vậy, mẫu nến hammer thể hiện động thái bắt đáy vào cuối phiên hôm nay có thể tạo hiệu ứng giúp thị trường có sự hồi phục nhất định trong phiên ngày mai.
Dự báo, VN-Index, HNX-Index có thể xuất hiện nhịp tăng nhẹ để kiểm định lại kháng cự của đường MA10 đang nằm tại 987-990 điểm và 107,7-108 điểm.
Ưu tiên quản lý rủi ro (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Rủi ro vẫn là khá lớn cho chiều hướng mua, vì vậy ưu tiên hàng đầu hiện nay là quản lý rủi ro bằng cách giảm tỷ trọng CP nắm giữ, kiên quyết cắt lỗ những danh mục CP đã vi phạm ngưỡng an toàn. Còn trong chiều hướng mua, tạm thời lấy vị thế quan sát làm trọng tâm.
Nhiều khả năng chỉ sẽ chỉ hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tuc giảm cả về điểm số và thanh khoản. Xu hướng giảm hiện đang chiếm ưu thế và các phiên tăng điểm nhiều khả năng sẽ chỉ là phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ mua ở các vùng giá thấp hơn.
Rủi ro điều chỉnh gia tăng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thị trường trở nên bi quan với lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Rủi ro điều chỉnh gia tăng vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Bảng giáThị trường

VN-Index 982.04 ▲ 15.69 (1.62%)

 
VN-Index 982.04 15.69 1.62%
HNX-Index 106.76 2.95 2.84%
UPCOM 58.01 2.33 4.19%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?