BizLIVE - Một số thông tin liên quan đến trật tự vĩ mô đã được đưa ra vào cuối tuần qua và nhà đầu tư đã có 2 ngày cuối tuần để đánh giá và phân tích. Dù vậy, điều quan trọng nhất là cần định giá dựa trên triển vọng kinh doanh năm 2018. Theo CTCK TP. Hồ Chí Minh, kinh tế năm sau vẫn tiếp tục tích cực.
Nhận định chứng khoán 11/12: Định giá cần dựa trên triển vọng 2018

Điều chỉnh diện rộng không được đánh giá cao (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì ở mức cao. Mặc dù vậy, dòng tiền cũng cho thấy xu hướng dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, giúp thị trường tiếp tục có diễn biến phân hóa trong tuần tới. Khả năng điều chỉnh trên diện rộng không được đánh giá cao.

Tiếp tục thận trọng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Thời điểm thích hợp để mở lại các vị thế mua sẽ là sau khi ngưỡng hỗ trợ mục tiêu cho thấy bằng chứng tin cậy hơn về khả năng quay lại xu hướng tăng giá. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì tiếp tục nắm giữ với các mã cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực.

Thị trường sẽ tiếp tục hồi phục (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo BSC, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới, có thể tập trung trước tại một số nhóm ngành khá nhạy với thị trường như Ngân hàng và Bất động sản.

Chỉ số sẽ tăng trong phiên đầu tuần (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn vẫn duy trì ở mức trung tính đối với VN-Index và VN30 với các ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 930 điểm và 920 điểm còn các ngưỡng kháng cự tại 950 điểm và 940 điểm. Nhiều khả năng hai chỉ số sẽ có xu hướng tăng trong phiên đầu tuần tới để kiểm định các ngưỡng kháng cự ngắn hạn này. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index dù vẫn đang ở mức tích cực, nhưng hỗ trợ MA10 tại 113,5 điểm đang có nguy cơ bị vi phạm do tác động của 1 số cổ phiếu lớn.

Định giá dựa trên triển vọng kinh doanh 2018 (Trung lập)

(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)

Sự kiện đấu giá Sabeco là sự kiện lớn đối với thị trường trong những tuần tới. Nếu phiên đấu giá này diễn ra thành công thì trước mắt niềm tin có thể sẽ hồi phục. Trên thực tế mặt bằng định giá trên thị trường đã bắt đầu cao nhưng chỉ còn vài tuần nữa là bước sang năm 2018; theo đó định giá sẽ dựa trên dự phóng KQKD năm 2018. Nên mặt bằng định giá cao nhiện nay không phải là vấn đề HSC quan ngại nhiều do triển vọng KQKD năm sau vẫn tiếp tục tích cực.

Giảm hoặc đi ngang (Trung lập)

(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)

Đây là giai đoạn rất nhạy cảm đối với góc nhìn kỹ thuật. Giai  đoạn điều chỉnh mạnh – lưỡng lự thường châm ngòi cho đợt bán mạnh tiếp theo. Tuy nhiên, sức phân hóa của thị trường vẫn rất mạnh mẽ nên có thể chỉ số chung tiếp tục giảm hoặc đi ngang nhưng dòng tiền vẫn tìm kiếm các cơ hội mới. Các cổ phiếu MIDCAP có tích lũy tốt, chưa tăng giá quá nhiều sẽ có ưu thế hút dòng tiền trong ngắn hạn.

Điều chỉnh có dấu hiệu chững lại (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường biến động trái chiều nhưng đều thể hiện đà điều chỉnh có dấu hiệu chựng lại, tuy nhiên các tín hiệu này chưa được đồng thuận ở nhiều chỉ báo kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc cơ cấu danh mục cổ phiếu theo dòng tiền thị trường.

MAI HƯƠNG