BizLIVE - Các công ty chứng khoán dù cho rằng thị trường sẽ gặp nhiều rung lắc nhưng kịch bản vượt đỉnh lịch sử 1.210 điểm đang được ra với tâm lý đồng thuận
Nhận định chứng khoán 11/1: Cơ hội chinh phục đỉnh lịch sử
Sẽ có những phiên rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm. Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu.
Xu hướng tăng dài hạn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 1.100 điểm một cách thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở.
Chú trọng bảo vệ thành quả (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Thị trường vẫn duy trì tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, rủi ro cũng tăng lên khi VN-Index đang tiến gần đến vùng giá mục tiêu ngắn hạn 1.140 - 1.150 điểm. NĐT nên chú trọng bảo toàn thành quả một khi chỉ số VN-Index tiến đến gần vùng giá mục tiêu nói trên.
Hướng đến kháng cự 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong tuần sau và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm.
Hướng đến đỉnh lịch sử (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn đáng lưu ý tiếp theo đối với VN-Index, VN30 lần lượt tại 1.185 điểm và 1165 điểm trong khi mức đỉnh lịch sử của hai chỉ số này nằm tại 1.210 điểm và 1.185 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thế tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định các kháng cự gần nhất tại 1.185 điểm, 1.165 điểm và 220 điểm. 
Tiếp tục hạ tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Diễn biến tích cực của tuần đã đưa VN-Index tiến sát đến mốc “kháng cự của mọi kháng cự” – 1.200 điểm. Tuy nhiên, trước khi chạm mặt mốc kháng cự này, VNCSI cho rằng VN-Index cần phải vượt qua được mốc (1.181 – 1.187). Tại đây, VNCSI kỳ vọng thị trường sẽ có sự điều chỉnh để cân bằng lại tâm lý của giới đầu tư. Vì vậy đây là giai đoạn theo quan điểm của VNCSI là cần phải thận trọng và ưu tiên việc căn bán chốt lợi nhuận hạ tỷ trọng cổ phiếu.
Rung lắc khi tiến về 1.200 tỷ đồng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index vẫn có cơ hội hướng tới thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm, nhưng các nhịp rung lắc mạnh sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và xem xét chốt lời dần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiến vào vùng 1.180-1.200 điểm.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự trung hạn 1.200 điểm trong vài phiên tới. Tuy vậy, rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu và quan sát thị trường trong tuần tới, hạn chế cho các vị thế giải ngân mới trong giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG