Nhận định chứng khoán 10/10: Chuỗi phiên tích lũy đang diễn ra

Mai Hương

19:35 09/10/2018

BizLIVE - Phiên giao dịch hôm nay thị trường gần như đi ngang và chưa có nhiều thay đổi so với phiên trước đó. Trạng thái tích tích lũy và cân bằng sẽ có thể phải kéo dài thêm.

Nhận định chứng khoán 10/10: Chuỗi phiên tích lũy đang diễn ra
Cần thêm thời gian (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Diễn biến thị trường phiên ngày hôm nay khá giống phiên giao dịch ngày hôm qua. Tuy nhiên, biên độ giao động của chỉ số trong phiên đã thu hẹp lại cho thấy áp lực bán đã giảm xuống. Mặc dù vậy, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư sẽ khiến thị trường chưa thể nhanh chóng lấy lại ngưỡng 1.000 điểm.
Thị trường có thể sẽ cần thêm những nhịp điều chỉnh nữa về quanh hỗ trợ tiếp theo tại 985 điểm (MA50) trước khi có thể kỳ vọng về một nhịp hồi phục đáng tin cậy. Trong trường hợp chỉ số hồi phục được ở vùng điểm trên thì nhiều khả năng thị trường cũng cần thời gian dao động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới.
Tiếp tục giảm điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phản ứng hồi phục trong phiên hôm nay của thị trường có thể chỉ là phản ứng hồi phục mang tính kỹ thuật. Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quanh 980 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại.
Mất vài phiên để bình ổn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Sau 2 phiên giảm mạnh, quán tính của thị trường được hãm lại cũng là dấu hiệu tích cực, về mặt chỉ số không có sự khác biệt so với phiên hôm qua, xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo lưu khi thị trường vẫn nằm trong kênh tăng giá nối 2 đáy tháng 7 và tháng 9, tuy nhiên ở mặt bằng cổ phiếu thì đã có thêm nhiều thiệt hại.
Bối cảnh chung vẫn chưa ổn định và còn tiềm ẩn nhiều biến động, ở bên ngoài việc IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong khu vực, trong khi đó ở bên trong hoạt động bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại trong 5 phiên gần đây.4.
Tiếp tục giao dịch dưới 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh, có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch dưới mức 1.000 điểm.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, mặc dù đà giảm có phần chững lại trong phiên hôm nay, song các tín hiệu tích cực vẫn chưa xuất hiện khi mà các chỉ báo như MACD, Stochastic đều đang nghiêng về xu hướng bán. Duy trì sự thận trọng và ưu tiên đứng ngoài quan sát tiếp tục là lựa chọn VNCS trong phiên tiếp theo.
Dấu hiệu đảo chiều chưa xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Đà giảm mạnh ngắn hạn đã tạm thời suy yếu, tuy nhiên các dấu hiệu đảo chiều chưa xuất hiện. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại. Nếu không giữ được thì cần ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn
Điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Mặc dù thị trường trở nên cân bằng và ổn định trở lại nhưng rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự tích lũy trong xu hướng trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?