BizLIVE - Cổ phiếu của Tập đoàn FLC được khối ngoại gom mạnh gần 1 triệu đơn vị, cao nhất trên sàn TP.HCM.
Khối ngoại mạnh tay xuống tiền gom FLC
Khối ngoại mua vào gần 1 triệu cổ phiếu FLC.

Mặc dù nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển hướng bán ròng trong tuần vừa qua nhưng có thể thấy khối lượng cũng như giá trị bán ròng ở mức khá thấp bởi lực bán mạnh nhưng lực mua cũng nhiều.

Và động thái giao dịch của tuần rồi tiếp tục được khối ngoại duy trì trong phiên giao dịch đầu tuần mới 15/6 khi họ chỉ bán ròng hơn 30 tỷ, ứng với khối lượng bán ròng hơn 800 nghìn cổ phiếu.

Đáng chú ý khối ngoại chi mạnh tiền để gom vào cổ phiếu trong nhóm VN30, trong đó dẫn đầu là mã FLC của Tập đoàn FLC. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện mua vào gần 1 triệu cổ phiếu ở mã này. Chốt phiên giá cổ phiếu FLC giữ mức tham chiếu 9.500 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, khối ngoại đã thực hiện mua ròng 2 phiên liên tiếp vào cuối tuần trước ở cổ phiếu FLC, trong đó khối ngoại hoàn toàn chỉ có hoạt động mua vào mà không hề bán ra ở cổ phiếu này. Phiên 11/6 họ mua ròng gần 24 nghìn cổ phiếu và mua ròng gần 30 nghìn cổ phiếu trong phiên 12/6.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu FLC nằm trong top 15 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên HOSE với tổng khối lượng mua ròng hơn 5,7 triệu đơn vị, trị giá xấp xỉ 61 tỷ đồng.

Ngoài cổ phiếu trên, nhà đầu tư nước ngoài còn mua vào ở nhiều mã khác trên HOSE như HPG của Tập đoàn Hòa Phát, được mua vào với khối lượng hơn 561 nghìn đơn vị. Còn có cổ phiếu SSI của Chứng khoán Sài Gòn đạt gần 323 nghìn đơn vị, CTG đạt hơn 253 nghìn đơn vị, KDC với hơn 143 nghìn đơn vị, HAG đạt hơn 124 nghìn đơn vị… và nhiều mã khác chủ yếu nằm trong rổ VN30.

HUYỀN TRÂM