BizLIVE - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) mới đây ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC).
 
Ỉm công bố báo cáo tài chính, Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam bị phạt
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam bị phạt 85 triệu đồng do không báo cáo Ủy ban Chứng khoán các tài liệu: Báo cáo tài chính năm 2018 đã được kiểm toán; Báo cáo thường niên năm 2018; Nghị quyết và tài liệu họp đại hội đồng cổ đông năm 2019; Báo cáo tài chính các như quý III, IV, bán niên năm 2017; quý I, II, III, IVvà bán niên năm 2018 và quý I/2019.
AJC tiền thân là Công ty kinh doanh Mỹ nghệ vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, được thành lập năm 1994, là đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.
AJC đã tiến hành IPO thành công vào năm 2008 và có 2 cổ đông chiến lược là Ngân hàng Đông Nam Á (Seabank) và Tập đoàn Nam Cường.
AJC chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm bằng vàng - bạc - đá quý; mua bán; xuất khẩu, nhập khẩu vàng - bạc - đá quý với các sản phẩm chính là vàng miếng AAA và vàng trang sức.

H.HÀ