BizLIVE -

Sắc xanh bao phủ trên hầu hết các nhóm cổ phiếu quan trong như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ đặc biệt là thép và chứng khoán.

Chứng khoán 7/12: Nhiều cổ phiếu tăng trần, VN-Index đóng cửa sát 1.030 điểm

Đà hưng phấn cuối phiên sáng được duy trì trong suốt thời gian giao dịch buổi chiều tiếp tục củng cố sức mạnh đi lên của thị trường. Sắc xanh bao phủ trên hầu hết các nhóm cổ phiếu quan trong như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ đặc biệt là thép và chứng khoán.

Dòng tiền bất ngờ đổ vào các cổ phiếu thép kéo HPG tăng 3,4% trong khi HSG và NKG đều tăng kịch trần với thanh khoản cao. 

Các Bluechips đồng thuận bứt phá với đầu tàu là bộ đôi cổ phiếu ngân hàng VCB, BID cùng sự trợ lực đến từ SAB, VNM, GAS, GVR, TCB, VRE, PLX. Dù vẫn còn vết gợn trên một số cổ phiếu vốn hóa lớn VHM, VJC, BCM,... tuy nhiên mức giảm đã thu hẹp đáng kể.

Sự khởi sắc cũng được trải rộng đến nhiều cổ phiếu midcap và penny. Thị trường xuất hiện nhiều hơn những cổ phiếu tăng kịch trần bên cạnh bộ đôi cổ phiếu thép có thể kể đến như HAR, AGR, TDG, FIT, DRH,...

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 240 tỷ đồng trên HoSE tập trung trên các Bluechips như VJC, HPG, VNM, FUEVFVND,... cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho đà bứt phá của thị trường.

VN-Index kết phiên tăng 8,49 điểm (+0,83%) lên 1.029,98 điểm với thanh khoản 10.083 tỷ đồng trong đó giá trị thỏa thuận chiếm 1.166 tỷ đồng.

Không chỉ giới hạn trên HoSE, dòng tiền còn lan tỏa tích cực đến nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trên HNX. Một loạt cổ phiếu như BVS, CEO, SHB, SHS, TNG, PVB, PVC,... bứt phá mạnh giúp HNX-Index tăng 1,72 điểm (+1,13%) lên 154,2 điểm với thanh khoản hơn 832 tỷ đồng.

Chỉ số UpCOM-Index cũng đảo chiều tăng 0,09 điểm lên 68,7 điểm nhờ ACV thu hẹp đà giảm và CTR bứt phá cuối phiên. Thanh khoản sàn này đạt 507 tỷ đồng.

VƯỚNG NÚT THẮT TẠI VHM, VN-INDEX CHƯA THỂ BỨT PHÁ MẠNH

Sau những nhịp rung lắc đầu phiên, thị trường trở nên vững vàng hơn với lực kéo quyết đoán trên nhiều Bluechips. BID, VCB, GVR, SAB là những đầu tàu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của VN-Index. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips như BHN, TCB, VPB, BVH, MWG, HPG, HSG, CTG, SSI, PLX,... cũng khởi sắc theo đó. 

Ở chiều ngược lại, dòng tiền có phần bế tắc tại nút thắt VHM, BCM là nguyên nhân chủ yếu kìm hãm biên độ tăng của thị trường. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VRE, MSN cũng đang giằng co quanh tham chiếu.

Tạm kết phiên sáng, VN-Index tăng 3,71 điểm (+0,36%) lên 1.025,2 điểm với thanh khoản 4.684 tỷ đồng trong đó giá trị thỏa thuận gần 264 tỷ đồng. 

Khối ngoại quay đầu mua ròng là một tín hiệu tích cực tuy nhiên giá trị mua ròng không lớn, đạt gần 37 tỷ đồng. Lục mua tập trung trên FUEVFVND trong khi bán chủ yếu trên GMD, CTG, MSN, VCB,...

Trên HNX, việc thiếu đi đầu kéo ACB do đang trong giai đoạn chờ chuyển sàn sang HoSE cùng với sự chia rẽ rõ rệt trong nhóm vốn hóa lớn khiến HNX-Index gần như đi ngang quanh tham chiếu. Chỉ số này tạm dừng phiên sáng với 152,51 điểm, tăng nhẹ 0,03 điểm (+0,02%) với thanh khoản 441 tỷ đồng.

Trong khi đó, UpCOM-Index tiếp tục nới rộng đà giảm lên 0,16 điểm, đạt 68,45 điểm với thanh khoản 292 tỷ đồng.

CỔ PHIẾU TÀI CHÍNH KHỞI SẮC, VN-INDEX TĂNG HƠN 3 ĐIỂM

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới với sắc xanh chiếm ưu thế trên nhiều nhóm cổ phiếu quan trọng.

Nhóm cổ phiếu tài chính diễn biến khởi sắc với các cổ phiếu ngân hàng (VCB, CTG, BID, VPB, TCB,...) và chứng khoán (SSI, HCM, SHS, VND, VCI, AGR,...) đều đồng loạt tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự phân hóa nhất định. SAB, MSN, MWG, GVR, REE tăng tích cực trong khi VIC, VHM, VJC, GAS điều chỉnh giảm và HPG, FPT, VNM, VRE giằng co quanh tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu midcap tỏ ra thanh thoát hơn với HSG, NKG, PHR, HDC, DGW tăng khá mạnh trong khi một số cổ phiếu penny cũng “tranh thủ” chạy trước như QCG, TDG.

Thời điểm 10h sáng, VN-Index tạm thời tăng 3,26 điểm (0,32%) lên 1.024,75 điểm với thanh khoản gần 2.024 tỷ đồng trong đó khối ngoại đang bán ròng hơn 13 tỷ đồng.

Tương tự trên HNX, sự phân hóa trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến HNX-Index chưa thể bứt phá mạnh. Chỉ số này hiện dừng ở mức 152,71 điểm, tăng 0,15% (0,23 điểm) với thanh khoản 224 tỷ đồng.

Trên UpCOM, ACV cùng nhóm bất động sản khu công nghiệp (SIP, NTC) quay đầu điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng. Tuy nhiên, UpCOM-Index tạm thời chỉ giảm nhẹ 0,01 điểm xuống 68,59 điểm nhờ diễn biến khởi sắc của nhóm cổ phiếu “họ” Viettel. Thanh khoản sàn hiện đạt hơn 146 tỷ đồng.

THANH HÀ