BizLIVE - “Giá tham chiếu cho ngày giao dịch 10/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày 9/6. Trường hợp ngày giao dịch 9/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 9/6 là giá đóng cửa ngày 8/6”.
HoSE thông báo chứng khoán giao dịch trở lại bình thường phiên hôm nay 10/6
HoSE thông báo TTCK giao dịch trở lại trong phiên hôm nay 10/6 - Ảnh: Huyền Trâm.

Thông báo được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nêu trong thông cáo báo chí phát đi cuối ngày 9/6.

HoSE nêu, sau khi khắc phục sự cố giao dịch vào ngày 9/6, sở thông báo tổ chức giao dịch trở lại bình thường kể từ ngày hôm nay 10/6.

“Giá tham chiếu cho ngày giao dịch 10/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày 9/6. Trường hợp ngày giao dịch 9/6 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 9/6 là giá đóng cửa ngày 8/6”, thông cáo của HoSE cho biết.

Như BizLIVE đề cập, thị trường chứng khoán chiều ngày hôm qua 9/6 đã có diễn biến bất ngờ trong phiên ATC khi hệ thống của HoSE không thể trả về kết quả cuối phiên.

Sau đó, Sở đã ra thông báo về sự cố hệ thống giao dịch ngày 9/6. Theo đó, sở cho biết đây là loại sự cố mà hệ thống giao dịch không thể khớp lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Và sở cho biết tích cực xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Đồng thời, căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 4 Thông tư số 203 ngày 21/12/2015 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về giao dịch trên TTCK và Điểm a, Khoản 1, Điều 5 Quy chế giao dịch chứng khoán tại HoSE ban hành kèm theo quyết định số 66 ngày 2/3/2018, sở thông báo tạm ngừng giao dịch và hủy đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 9/6. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 9/6 sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày.

HUYỀN TRÂM