BizLIVE - Sở GDCDK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần của 2 chỉ số VN DIAMOND, VNFINSELECT và tiêu chí lọc cho VN FINLEAD.
HOSE công bố chính thức danh mục bộ chỉ số VN DIAMOND và VN FINSELECT
Ảnh minh họa.
Trong đó, số lượng cổ phiếu được nằm trong danh mục này là 14 mã. Ba mã FPT, MWG, REE được nhà đầu tư ngoại ưa thích đều lọt vào trong danh mục này.
Nhóm Ngân hàng có 5 mã là CTG, MBB, TCB, VPB, TPB. Bất động sản và xây dựng đóng góp 4 gương mặt CTD, DXG, NLG, KDH.

Được biết, VN Diamond được HOSE chọn lọc theo mục tiêu hướng đến các cổ phiếu hết room nước ngoài với các tiêu chí như vốn hóa tối thiểu 2.000 tỷ đồng, GTGD khớp lệnh tối thiểu 5 tỷ đồng, giới hạn sở hữu của nhà đầu tư ngoại cao nhất...

Với danh mục chỉ số VN FINSELECT, một số các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán đã được lọc vào danh mục này cùng với đó là 2 công ty bảo hiểm BVH, BMI.

Với chỉ số VNFIN LEAD, HOSE chưa có công bố chính thức về danh mục. Tuy nhiên, các tiêu chí để lọt vào danh mục nào đã được Sở soạn thảo.

Theo ước tính, các cổ phiếu nằm trong danh mục chỉ số này sẽ đều là các mã Ngân hàng và Chứng khoán. Các cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục chỉ số có thể là TCB, MBB, VPB.

Theo lịch trình đã được công bố, ngày triển khai chính thức của 3 chỉ số trên sẽ thứ Hai tới ngày 18/11.

MAI HƯƠNG