BizLIVE - Go Finance là cuộc thi thường niên quy mô lớn được tổ chức bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC), dưới sự bảo trợ chuyên môn của các chuyên gia đến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng như các giảng viên Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Go Finance 2017: “Sân chơi” cho những người ham học hỏi, muốn thể hiện bản lĩnh
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát biểu trong cuộc họp báo Go Finance 2017 ngày 31/3.

Trải qua 4 năm tổ chức, Go Finance đã từng bước gây dựng được tiếng vang với sinh viên yêu Tài chính- Chứng khoán.

Đánh giá về cuộc thi, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho rằng: Go Finance là một cuộc thi có chất lượng chuyên môn và tính thực tiễn cao. Đề thi qua các vòng mang tính cập nhật theo đúng tính chất của thị trường chứng khoán cũng như đem lại nguồn thông tin bổ ích cho sinh viên về thị trường chứng khoán phái sinh sắp hoạt động ở Việt Nam.

Nói về lý do đồng hành cùng Go Finance từ những năm đầu tiên, ông Nguyễn Thành Đạt, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest cho biết: “Cuộc thi có tính học thuật và chất lượng thí sinh tham dự rất cao và đặc biệt SmartInvest luôn tin tưởng bởi sự làm việc chuyên nghiệp của ban tổ chức”. Những cuộc thi lớn dành cho sinh viên như Go Finance chính là nơi các nhà tuyển dụng tìm nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty chứng khoán.

Thực tế cho thấy, những thí sinh xuất sắc bước ra từ các cuộc thi đảm bảo chất lượng như Go Finance đã có khả năng phân tích tài chính chuyên sâu, tìm được những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao. Go Finance hướng tới thí sinh sự tìm hiểu thường xuyên về thị trường Tài chính - Chứng khoán trong và ngoài nước, giúp cho thí sinh có những bước đi và nhìn nhận đầu tiên thông qua vòng thi đầu tư thực tế. 

Theo ông Nguyễn Khắc Hiếu – Trưởng ban chuyên môn, thành viên ban tổ chức: “Bài thi yêu cầu các thí sinh trang bị kỹ năng phân tích, qua từng vòng, yêu cầu sẽ cao hơn rất nhiều. Các vòng III-B và đêm chung kết đòi hỏi các thí sinh phải biết quan sát những biến động trong nền kinh tế ảnh hưởng đến thị trường để thể hiện được chiều sâu phân tích, vận dụng và sáng tạo vào phần thi của mình".

Ngoài ra, để giúp cho các thí sinh tự tin hơn vào các phần thi tiếp theo, ban tổ chức đã đồng hành cùng các nhà tài trợ tạo ra các buổi học kĩ năng, gặp gỡ trao đổi với các chuyên gia kinh tế, các quán quân những mùa giải trước. Thông qua đó, các thí sinh sẽ có thể tạo ra chiến thuật riêng cho bản thân, bứt phá để giành tấm vé vào đêm chung kết.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 27/4 tới đây, hứa hẹn sẽ bùng nổ với màn trổ tài, đấu trí của các thí sinh xuất sắc nhất. Trong gần 1.500 đơn đăng kí của thí sinh, vòng III –GF 2017 đã tìm ra Top 10 thí sinh để so tài trực tiếp trên sàn giao dịch nhằm tìm ra 5 gương mặt xuất sắc cuối cùng và chọn ra nhà vô địch Go Finance 2017.

NGỌC DUNG