BizLIVE - VNM ETF sẽ thêm Vinhomes (mã VHM) với khoảng 6,4 triệu cổ phiếu vào danh mục trong kỳ cơ cấu lần này và VHM cũng là cổ phiếu duy nhất được thêm mới. Đồng thời tăng tỷ trọng các cổ phiếu như VNM, VRE, HPG, ROS.
Đảo danh mục VNM ETF quý III/2018: Thêm Vinhomes, loại duy nhất Kido

MV Index Solutions vừa công bố kết quả cơ cấu định kỳ lần thứ 3 trong năm 2018 của chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF).

Theo đó, VNM ETF sẽ thêm Vinhomes (mã VHM) vào danh mục trong kỳ cơ cấu lần này và VHM cũng là cổ phiếu duy nhất được thêm mới.

Với tỷ trọng 8% trong danh mục VNM ETF, ước tính VHM sẽ được mua vào khoảng 29 triệu USD, tương đương 6,4 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này.

Ngoài VHM được thêm mới, các cổ phiếu như VNM, VRE, HPG, ROS cũng sẽ được gia tăng tỷ trọng.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Kido (mã KDC) là cổ phiếu duy nhất bị loại khỏi danh mục. Hiện tại, KDC đang chiếm tỷ trọng 1,5% trong danh mục VNM ETF và quỹ này sẽ bán ra toàn bộ lượng cổ phiếu đang nắm giữ (khoảng 3,2 triệu cổ phiếu) trong tuần sau. Các cổ phiếu bị bán mạnh có thể kể tới như NVL, VIC, VCB, MSN…

Sau đợt cơ cấu này, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục giữ nguyên ở con số 17 với tổng tỷ trọng gần 73%. Trong đó, VNM và VHM chiếm tỷ trọng lớn nhất với 8%, xếp tiếp theo lần lượt là VIC (7%), NVL (6,5%), MSN (6%), VCB (5,5%)…

Trước đó, FTSE Vietnam Index – rổ chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF cũng công bố danh mục review quý 2 với VHM và GEX là 2 cổ phiếu được thêm vào danh mục.

Cả 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất việc cơ cấu danh mục trong tuần giao dịch tiếp theo (17 – 21/9).

Chi tiết mua/bán danh mục VNM ETF  

BẢO VY