BizLIVE -

Nếu giao dịch thành công, Recapital Investment Pte.Ltd sẽ giảm sở hữu xuống còn 10,74 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 11,87% cổ phần và vẫn là cổ đông lớn.

Cổ phiếu NVT tăng 60% sau 1 năm, cổ đông lớn nhất muốn thoái bớt vốn để trả nợ
Ảnh minh họa.

Recapital Investment Pte.Ltd vừa đăng ký bán 21,72 triệu cổ phiếu NVT của CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay với mục đích thanh toán khoản vay. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh trong khoảng thời gian từ 16/9 – 15/10/2019.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại, Ninh Vân Bay có 2 cổ đông lớn đều là các nhà đầu tư nước ngoài. Recapital Investment Pte.Ltd hiện là cổ đông lớn nhất nắm giữ 35,87% cổ phần trong khi Belton Investments Ltd sở hữu 7,07% vốn.

Nếu giao dịch thành công, Recapital Investment Pte.Ltd sẽ giảm sở hữu xuống còn 10,74 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 11,87% cổ phần và vẫn là cổ đông lớn.

Trên thị trường, cổ phiếu NVT đang dừng ở mức 8.760 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 23% so với đỉnh nhưng vẫn cao hơn tới 60% so với thời điểm cách đây một năm. Tạm tính tại mức thị giá này, Recapital Investment Pte.Ltd có thể thu về hơn 190 tỷ đồng nếu bán hết số cổ phiếu đăng ký.

Đáng chú ý, dù giá có xu hướng đi lên trong khoảng 2 năm qua nhưng diễn biến giao dịch của cổ phiếu này thời gian gần đây lại ngày càng ảm đảm. Thanh khoản mỗi phiên chỉ nhỏ giọt vài nghìn đơn vị thậm chí nhiều phiên không có giao dịch.

Nếu tình trạng này không được cải thiện, nhiều khả năng giao dịch thoái bớt vốn của cổ đông lớn này sẽ được thực hiện theo phương thức “trao tay” cho một hoặc một vài nhà đầu tư khác.

Ninh Vân Bay hiện đang sở hữu dự án nghỉ dưỡng 5 sao Six Senses tại tỉnh Khánh Hòa và Khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Bình Resort & Spa. Năm 2019, Ninh Vân Bay đặt mục tiêu 275 tỷ đồng doanh thu thuần và 44 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế chủ yếu dựa vào Khu nghỉ Six Senses Ninh Vân Bay.

Sau 6 tháng đầu năm, Ninh Vân Bay ghi nhận 151 tỷ đồng doanh thu thuần và 37,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 5% và 22% so với nửa đầu năm ngoái. Với kết quả đạt được, công ty đã thực hiện 55% chỉ tiêu doanh thu và hoàn thành 86% mục tiêu lợi nhuận.

THANH HÀ