BizLIVE - Giai đoạn cuối của năm 2020 hầu như hoàn toàn đối lập với các diễn biến trong hơn 5 tháng đầu năm của cổ phiếu AGG. Mã này đang tăng rất bền bỉ và hiếm có nhịp nghỉ ngơi kéo dài. Tính đến thời điểm hiện tại, AGG đã tăng 64%.
[Cổ phiếu nổi bật tuần] Đi lên bền bỉ, cổ phiếu AGG đã tăng 64% từ đầu năm
Cổ phiếu tăng bền bỉ trong nửa đầu năm 2021
Tuần qua, cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia đã tái hiện lại một thói quen thường xảy ra trong vòng gần nửa năm nay trở lại đây. Mã này đã tăng 3,4% và tạo ngay một nền giá mới. Đây là điều nhà đầu tư theo sát AGG sẽ được thấy lặp đi lặp lại với một số phiên tăng tốt đan xen với một vài phiên chững lại. Hiện tượng này bắt đầu từ đầu năm nay hoàn trái ngược với giai đoạn lừng khừng cuối năm 2020.
Diễn biến AGG.  
Ở giai đoạn trước, các nến giao dịch của AGG có thân rất nhỏ cùng với khối lượng giao dịch hiếm khi nào vượt qua mức 1 triệu đơn vị. Tính từ tháng 9 cho đến tháng 12/2020, AGG đã có 3 lần test mốc 28.000 đồng/cổ phiếu. Qua đó, cho thấy, cung cầu ở cổ phiếu này được điều tiết rất chặt chẽ và đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho nhịp tăng hiện tại. Việc cổ phiếu AGG đạt thành quả tăng tới 64% là một quá trình thử thách với nhiều nhà đầu tư còn nắm giữ cho đến nay.
Trước mắt, trạng thái giao dịch của AGG cũng đã thoáng hơn với mức bình quân 20 phiên gần nhất đang đạt ở mức 2,5 triệu đơn vị. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể tham gia vào AGG với kỳ vọng cổ phiếu sẽ còn tiếp tục lập các kỷ lục giá mới. Các biến động mang tính cảnh báo sẽ chỉ xuất hiện khi có sự gia tăng đột biến về khối lượng lên 7-10 triệu/phiên.
Doanh nghiệp Bất động sản đang có nhiều dự án gối đầu
AGG hiện sở hữu quỹ đất tại khu vực TP.HCM có vị trí tiềm năng như 27 ha tại khu vực Bình Chánh và hơn 5 ha tại Quận 7. Giá đất tại Bình Chánh đã tăng tương đối với kì vọng Bình Chánh đủ điều kiện lên thành phố. 
Dự án Westgate của AGG tại Bình Chánh hiện tại đã bán khoảng hơn 1.000 căn trong năm 2020, cho thấy tiềm năng lớn từ khu vực này. 
Nguồn MBS.  
Trong quý 1/2021, AGG bắt đầu triển khai dự án The Gió tại khu vực Bình Dương với tổng diện tích khoảng 2,8 ha và kì vọng sẽ bắt đầu mở bán từ cuối năm 2021. Dự án dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ. Bên cạnh đó, DN cũng đang đàm phán mua lại một quỹ đất khác tại Bình Dương và dự kiến triển khai nhà thấp tầng. Với kinh nghiệm triển khai dự án The Standard, dự án này cũng được kỳ vọng triển khai bán thành công.
Công ty chứng khoán MBS đánh giá AGG đang duy trì đòn bẩy thấp, nhờ khả năng bán hàng tốt, dòng tiền dự án được đảm bảo. Tại ngày 31/12/2020, số tiền khách hàng trả trước đạt hơn 2.553 tỷ (chiếm 26% tổng tài sản), đòn bẩy đạt mức 1,1 lần.
Năm 2021, MBS kỳ vọng AGG sẽ đạt 3.426 tỷ doanh thu và 500 tỷ LNST, tăng lần lượt 95% và 12,4% so với 2020. 

MAI HƯƠNG