BizLIVE - Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, một công ty con của Tập đoàn Yuanta Đài Loan có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hiện có 1 hội sở chính tại TP. Hồ Chí Minh và 4 chi nhánh tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Hà Nội.
Chứng khoán Yuanta Việt Nam chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam
Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam có các sản phẩm và dịch vụ gồm: môi giới chứng khoán, giao dịch ký quỹ, lưu ký chứng khoán, ….tư vấn niêm yết, tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn phát hành trái phiếu, tư vấn M&A.
Bằng việc chính thức ra mắt hoạt động tại Việt Nam, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, một công ty con của Yuanta - Tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan, có vị thế ở Thái Lan và Singapore, khẳng định cam kết phát triển lâu dài với thị trường tài chính Việt Nam.
Nhân dịp chính thức ra mặt hoạt động tại Việt Nam, ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Yuanta Việt Nam cho biết, Yuanta Việt Nam sẽ kết nối các nhà đầu tư ở khu vực châu Á đến những cơ hội đầu tư ở Việt Nam, đồng thời là cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam huy động vốn từ thị trường vốn các nước trong khu vực.
Được biết, tiền thân của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam chính là Công ty Chứng khoán Đệ Nhất. Tập đoàn tài chính lớn nhất của Đài Loan là Yuanta đã mua và nắm giữ 44,68% cổ phần trong Chứng khoán Đệ Nhất năm 2006, đến cuối năm 2017, Tập đoàn Yuanta đã mua lại và nâng tỷ lệ sở hữu 99,95%. Tập đoàn Yuanta đã đổi tên Công ty Chứng khoán Đệ Nhất thành Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam vào tháng 2/2018.
Sau khi hoàn tất tăng tỷ lệ sở hữu lên 99,5%, Yuanta Việt Nam lập tức tăng cường đầu tư vào công nghệ, nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình, tuyển dụng thêm nhân sự... Đặc biệt, trong thời gian ngắn, Yuanta Việt Nam đã mở thêm 2 chi nhánh và chính thức triển khai các ứng dụng giao dịch trực tuyến trên WEB và trên Mobile là YSWINNER cho khách hàng.
Đến tháng 9/2018, Yuanta Việt Nam hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng. Hiện, Yuanta Việt Nam có 1 hội sở chính tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh và 4 chi nhánh tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Hà Nội.

MINH ANH