BizLIVE - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phản ứng khá tích cực sau cuộc họp của FED. Hiện lực cầu đang trở lại giúp cả 2 chỉ số đều tăng khá tốt trong đó nhà đầu tư ngoại vẫn tiếp tục mua vào các cổ phiếu.
Chứng khoán sáng 18/6: FLC, VCB, BID được khối ngoại gom mạnh sau cuộc họp của FED
Sau 2 phiên điều chỉnh, tâm lý của nhà đầu tư đã có phần lạc quan trở lại giúp cho cầu vào trở lại. Đã có xuất hiện một số nhịp thử thách trong phiên nhưng các cổ phiếu đã nhanh chóng vượt qua nhờ lệnh vào mạnh.
Tại sàn HOSE, số cổ phiếu tăng (121 mã) đang lấn lướt số mã giảm (74 mã). VN-Index tăng 3,08 điểm lên 581,95 điểm. Thanh khoản giảm so với cùng phiên hôm qua đạt 52,31 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 731,34 tỷ đồng.
Cổ phiếu FLC đã khớp được 5,7 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, khối ngoại hôm nay đã mua vào hơn 4,5 tỷ đồng FLC.

Các nhóm cổ phiếu lớn đều đồng loạt tăng tốt trong phiên sáng nay. Nhóm ngân hàng, VCB với sự tham gia của khối ngoại đang tăng trở lại 1,8% trong khi BID tăng 0,47%.
Cả GAS và PVD hiện cũng đang hỗ trợ tốt cho VN-Index.
Tại nhóm chứng khoán, xu hướng tăng giá đã trở lại. Với những thông tin tích cực từ cơ quản lý, cả HCM, SSI, AGR đều tăng tốt trong đó AGR lại tăng kịch trần còn SSI tăng 2,58%. Khối ngoại cũng đóng góp vào gần 20% giao dịch của cổ phiếu này.
Hiện cổ phiếu JVC vẫn tiếp tục giảm sàn, về 13.900 đồng/cổ phiếu và vẫn dư mua tới 9,1 triệu cổ phiếu.
Chỉ số HNX-Index tăng 0,96 điểm, tương đương 1,1 % lên 87,44 điểm. Mặc dù khối lượng giao dịch có giảm khá nhiều, đạt 26,73 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 332,67 tỷ đồng nhưng phiên giao dịch sáng hứa hẹn là có thể châm ngòi cho phiên chiều hoặc các phiên sắp tới.
Cổ phiếu ACB (+2,36%) đã tăng giá trở lại trong khi mã FIT đã kết thúc xu hướng chốt lời tăng 0,72%. Trong khi đó, VCG và nhóm dầu khí và chứng khoán cũng cho những dấu hiệu rất tích cực

MAI HƯƠNG