BizLIVE -

Sau biến động mạnh trong phiên buổi sáng, các cổ phiếu lớn của ngành bia như BHN, WSB hay SMB đều giảm mạnh, có những thời điêm dư bán sàn với khối lượng lớn. Nhưng với cầu bắt đáy gia tăng mạnh trong phiên chiều...

Chứng khoán chiều 7/12: Cổ phiếu ngành bia hồi sinh, ITA bất ngờ tăng mạnh

Trên HOSE, các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất cho VN-Index gồm có SAB, ROS, VCB, VIC và EIB. Ngược lại, các cổ phiếu như GAS, VNM, MBB hay MSN giảm giá lại đẩy chỉ số lùi sâu. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng hơn 2 điểm, lên mức 653,53 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 130 triệu đơn vị, tương ứng 2.758 tỷ đồng.

SAB đóng góp 2,78 điểm vào mức tăng của VN-Index khi tăng trần phiên thứ 2. Kết thúc phiên, cổ phiếu này đóng cửa ở 141.200 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường đứng thứ 5 toàn thị trường với hơn 90 nghìn tỷ đồng.

Đứng đầu về thanh khoản là ITA với tổng khối lượng khớp lệnh lên tới 11,9 triệu cổ phiếu. Đồng thời trong phiên chiều cũng chứng kiến sự thay đổi đột ngột, khi ITA đóng cưat tăng hơn 3%. Tích cực hơn, FLC đứng thứ 2 về thanh khoản với 11,6 triệu cổ phiếu và tăng trần trong phiên hôm nay.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với hơn 116 tỷ đồng. Trong đó, VNM và HPG là 2 cổ phiếu bị bán mạnh nhất.

Trên sàn HNX, khối lượng tăng nhẹ so với phiên hôm qua, đạt 45,4 triệu đơn vị, tương ứng 363 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index không thay đổi nhiều khi vẫn giữ mốc 79,41 điểm.

Đứng đầu thanh khoản là KLF với khối lượng giao dịch đạt hơn 10 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với phiên trước. Tiếp theo, SHB cũng nằm trong top nhưng cổ phiếu có thanh khoản nhất với gần 6 triệu đơn vị.

MAI HƯƠNG