BizLIVE - Phiên sáng cổ phiếu FLC dù giao dịch khủng nhưng vẫn có khá đơn độc trong bối cảnh thị trường đầy sự hoài nghi. Tuy nhiên, sang đến phiên chiều, nhiều mã cổ phiếu bất động sản cũng đã giao dịch ấn tượng không kém. Tại HOSE có thêm DXG, LDG, HAR trong khi tại HNX là cổ phiếu VCG, PVX.
Chứng khoán chiều 25/8: Nhiều cổ phiếu BĐS trở mình tăng mạnh cùng FLC
Trạng thái tăng trần của FLC vẫn được giữ đến chiều nay và cũng chỉ có thêm hơn 50 tỷ đồng được giao dịch trên sàn.
Tổng giá trị khớp lệnh của mã này vẫn rất vượt trội thị trường đạt 456,57 tỷ đồng. Khi không thể mua thêm FLC, nhà đầu tư đã mạnh tay đổ tiền vào các cổ phiếu có liên quan đến FLC và đại gia Trịnh Văn Quyết.
Cả HAI và AMD đều tăng trần trong đó HAI đã đảo chiều ngoạn mục từ trạng thái giảm sàn sáng nay. Như vậy, nếu mua vào HAI từ mức giá sàn sáng nay, nhà đầu tư có cơ hội kiếm được hơn 14% lợi nhuận trong 1 phiên.
Cổ phiếu ROS với quy mô vốn hóa lớn hơn nên khó có thể kéo mạnh như 3 mã trên nhưng phiên hôm nay cũng đóng cửa tại mức giá 98.000 đồng/cổ phiếu (+1,55%%).
Tại các cổ phiếu bất động sản khác, diễn biến giao dịch có sự cải thiện khá nhiều. Tiền nóng trên thị trường xuất hiện nhiều hơn và hướng sang VIC (+2,3%), CII (+3%), DXG (+4,44%), LDG (+3,33%) giúp cho nhóm bất động sản nóng hơn so với phần còn lại của thị trường.
Trong đó, VIC đặc biệt ghi nhận cầu vào tốt từ khối ngoại khi họ mua ròng 350 nghìn cổ phiếu phiên hôm nay, qua đó tác động của VIC vào VN-Index là mạnh nhất phiên.
DIG, KBC, PDR, HDC đều có được sắc xanh trong khi mã NLG cũng tránh được phiên giảm sâu khi dòng tiền bắt đảy nhảy vào mua giúp cổ phiếu chỉ còn giảm 2,27%.
 Biểu đồ nhiệt GTGD 2 sàn.
Đóng cửa phiên giao dịch, sắc đỏ vẫn lấn át trên HOSE khi có 128 mã tăng so với 138 mã giảm và 54 mã đứng giá tham chiếu. Tuy nhiên không nhiều cổ phiếu thực sự giảm sâu, ngoại trừ trường hợp của HT1 do một loạt thông tin tiêu cực mang tính chất rủi ro cục bộ.
Chỉ số tăng 0,24% lên 771,63 điểm (+0,24%). Khối lượng giao dịch khá tốt đạt 225,17 triệu cổ phiếu, tương đương 3.593 tỷ đồng.
Trong khi đó tại HNX, sóng tăng của bất động sản cũng tác động ngay vào VCG (+5,53%) và PVX (+8%). Được biết, ông lớn VCG gần đây đã bán thành công hết 3,96 triệu cổ phiếu VC7, tương ứng 36% vốn.
HNX-Index tăng được 0,34% lên 102,64 điểm. Khối lượng giao dịch đang ở 62,17 triệu cổ phiếu, tương đương 609,7 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG