BizLIVE - VN-Index sau chuỗi phiên đi ngang ức chế đã bật tăng mạnh. Bắt đầu là SAB rồi đến VHM, VIC, VRE cùng GAS, VNM và cuối cùng là các cổ phiếu Ngân hàng cũng tham gia tích cực.
Chứng khoán 24h: VN-Index vụt sáng nhất châu Á, hàng không nội địa khôi phục 40% thị phần
Bộ Tài chính đề xuất tăng hạn mức tín dụng cho ngành chứng khoán
Bộ Tài chính đề xuất tăng hạn mức tín dụng cho ngành chứng khoán. Đồng thời, Bộ cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nếu đủ điều kiện được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán 6/5: Ngân hàng cũng lấy đà, VN-Index tăng 18 điểm

Các mã dẫn VHM, GAS, VIC tiếp tục phát băng lên trong phiên chiều. Nhưng bất ngờ nhất là VRE đã đóng cửa tăng rất mạnh (+6,2%) và Ngân hàng cũng có biểu hiện gia nhập cuộc đua. (Xem thêm)

Bà Hương Trần Kiều Dung là Chủ tịch, ông Lê Thành Vinh là Tổng Giám đốc FLC Faros

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã ROS) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm một số cán bộ quản lý. (Xem thêm)

Hàng không nội địa đã khôi phục 40% thị phần và sẽ khôi phục hoàn toàn vào giữa năm 2021

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thị trường hàng không nội địa đã khôi phục được 35-40% thị phần và sẽ cơ bản khôi phục hoàn toàn vào giữa năm 2021. (Xem thêm)

Doanh thu quý I/2020 giảm 78%, Quốc Cường Gia Lai (QCG) báo lãi tăng đột biến nhờ chuyển nhượng vốn góp

Cổ phiếu QCG trên thị trường đã tăng gần 50% trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây qua đó leo lên mức 7.810 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa 2.150 tỷ đồng. (Xem thêm)

FCN báo lãi giảm 56% trong quý I/2020
CTCP FECON (FCN) doanh thu thuần quý I/2020 của FCN ghi nhận ở mức 428 tỷ đồng, giảm 13% so cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế 12 tỷ đồng, giảm 56% so với quý 1/2019.

Soi quỹ đất Khu công nghiệp có thể sẵn sàng cho thuê của loạt doanh nghiệp BCM, GVR, SNZ, KBC, PHR, VGC

Doanh nghiệp có quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn sẽ có cơ hội tăng trưởng cao hơn trong làn sóng dịch chuyển nhà máy tiếp theo. (Xem thêm)

Dự báo một tháng êm ả trên thị trường tiền tệ

Dự báo các chỉ tiêu chính được quan tâm trên thị trường tiền tệ Việt Nam sẽ khá êm ả trong tháng này, với khả năng chỉ tiếp tục có điều chỉnh nhẹ. (Xem thêm)

Chứng khoán châu Á chỉ tăng nhẹ 
Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7% trong phiên chiều 6/5, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm. Thị trường Nhật Bản, Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,6% và 1,5%. Hang Seng của Hong Kong duy trì đà tăng với mức tăng 1,1%.
Kopsi của Hàn Quốc tăng 1,7%. NZX 50 của New Zealand tăng 0,7% nhưng ASX 200 của Australia giảm 0,4%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 1,2%. Ngược lại, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,4% và KLCI của Malaysia tăng 0,9%.

MAI HƯƠNG