BizLIVE - Cung giá thấp đã được tiết giảm mạnh trong phiên hôm nay, giúp nhiều mã phục hồi, thậm chí là tăng mạnh. Sau khi có thêm một nhịp trượt dốc giữa giờ chiều, VN-Index đã hồi phục với 223 mã tăng giá/131 mã giảm giá. Tuy nhiên thị trường vẫn giảm nhẹ do ảnh hưởng của 4 trụ cột là GAS, VNM, MSN và PVD đang chìm trong sắc đỏ.
Chứng khoán 24h: VN-Index phục hồi trong thế giằng co
Ảnh minh họa.
Đóng cửa, trên sàn HOSE có tới 118 mã tăng, gần gấp 2 lần so với số mã giảm (66 mã), tuy nhiên, chỉ số VN-Index không thể thoát một phiên giảm điểm khi chịu lực hãm khá mạnh của các cổ phiếu bluechip.

VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm, dù sắc xanh chiếm thể chủ đạo. Tổng khối lượng giao dịch đạt 117,66 triệu đơn vị, trị giá 1.894,68 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 10,37 triệu đơn vị, trị giá 158,66 tỷ đồng. Riêng EIB thỏa thuận hơn 8,5 triệu đơn vị với tổng giá trị 96,15 tỷ đồng.

Chứng khoán hãm đà giảm, nhóm cổ phiếu bất động sản phân hoá mạnh

Luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản vừa được Quốc hội thông qua đã có tác động tốt tới diễn biến giá cũng như thanh khoản của nhóm cổ phiếu bất động sản.

Tuy nhiên nhóm này không giữ được nhiệt bởi dù sao sự tác động của Luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản vừa được Quốc hội thông qua cũng không thể tác động ngay đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn đã hồi phục đáng kể so với đầu giờ sáng. Sự phục hồi này không đem lại sắc xanh cho 2 chỉ số chung. Phía tăng điểm chủ yếu là các công ty vốn hoá vừa, nhỏ.
Chứng khoán chiều 27/11: Hồi phục cuối phiên

Đóng cửa cuối phiên, GAS tiếp tục mất 3.000 đồng còn 91.000 đồng, MSN giảm 1.500 đồng còn 81.000 đồng, PVD giảm 2.500 đồng còn 80.500 đồng, VNM giảm nhẹ 500 đồng, mất mốc 100.000 đồng.

Dù giảm điểm, nhưng tâm lý thị trường về cuối phiên đã được cải thiện tốt. Thị trường đã hồi phục từ mức giảm thấp nhất trong chiều nay (-10 điểm) với số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo. Nhiều cổ phiếu đảo chiều tăng giá khá tốt trong chiều nay như VHG từ mức giá thấp nhất 13.200 đồng tăng lên 14.400 đồng, hay FLC từ 11.400 đồng lên 12.000 đồng, DXG từ 13.900 đồng lên 14.900 đồng. (Xem tiếp)

Chứng khoán sáng 27/11: Cầu giá thấp tăng cao hãm đà giảm thị trường

Do ảnh hưởng của phiên giao dịch 26/11, sáng nay cả hai sàn tiếp tục giảm điểm nhẹ. Lượng cầu tập trung lớn ở các mức giá thấp, trong khi bên bán cũng tạm thời không chấp nhận xuống giá thêm. Do đó thanh khoản suy yếu.

VN-Index giảm điểm chủ yếu do ảnh hưởng của GAS (giảm 1.500 đồng), PVD (giảm 2.000 đồng), VNM và MSN (cùng giảm 1.000 đồng), trong khi các nhóm cổ phiếu còn lại giao dịch tương đối cân bằng. (Xem tiếp)

Chứng khoán trước giờ giao dịch 27/11

Thị trường vẫn trong chiều hướng xấu. Hầu hết các công ty chứng khoán đều nhận định thị trường chứng khoán phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là 1 phiên giảm điểm. Tuy nhiên đà giảm có thể chậm lại và dấu hiệu phục hồi chưa xuất hiện. (Xem tiếp)

VSD công bố danh mục chứng khoán được thế chấp

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa ban hành danh mục chứng khoán đủ điều kiện làm tài sản thế chấp. Trong đó, có 223 mã cổ phiếu trên hai sàn niêm yết là HOSE và HNX. (Xem tiếp)

Một cá nhân muốn mua 51% cổ phần của Than Miền Trung


Ngày 9/12, Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam – Vinacomin sẽ tiến hành đấu giá công khai 1.337.820 cổ phiếu CZC của CTCP Than Miền Trung với giá khởi điểm là 33.100 đồng/cp.

Người đăng ký thực hiện chào mua công khai là ông Vĩnh Như, hiện là Giám đốc CTCP Than Miền Nam.

Số cổ phiếu trên tương đương 50,15% cổ phần của Than Miền Trung.Với giá khởi điểm 33.100 đồng, số tiền mà ông Vĩnh Như sẽ phải bỏ ra để thực hiện chào mua là 39 tỷ đồng.

Thêm một công ty logistic đăng ký niêm yết trên HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Vận tải và xếp dỡ Hải An. Theo thông tin được đăng tải trên website của Công ty Hải An, Công ty có vốn điều lệ gần 232 tỷ đồng, hoạt động chính là khai thác Cảng Hải An tại quận Hải An, Hải Phòng.

Trong cơ cấu cổ đông, Công ty Hải An có nhiều cổ đông là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực logistics, trong số đó có những doanh nghiệp đã niêm yết trên 2 sở như CTCP Hàng hải Hà Nội (mã MHC – HOSE), CTCP Transimex Saigon (mã TMS – HOSE), CTCP Cung ứng và dịch vụ kỹ thuật Hàng hải (mã MAC – HNX), CTCP Hải Minh (mã HMH - HNX)…

Chứng khoán Na Uy rút ngắn chu kỳ thanh toán T+2

Trung tâm lưu ký chứng khoán Na Uy (VPS) mới đây đã giảm chu kỳ thanh toán từ T+3 xuống T+2 và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm khuyến khích thị trường thực hiện và xác nhận thanh toán giao dịch càng sớm càng tốt. (Xem tiếp)

S&P 500 vươn đỉnh kỷ lục sau phiên nhiễu loạn

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong thứ Tư, với Dow Jones và S&P 500 chốt tại đỉnh kỷ lục trong lúc các nhà đầu tư xem xét nhiều số liệu kinh tế trái ngược, CNBC ghi nhận. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT