BizLIVE - Nhiều cổ phiếu lớn giảm sàn trong phiên đầu tuần và hầu hết sự sụt giảm đến từ các giao dịch bán ra của nhà đầu tư nội.
Chứng khoán 24h: Tâm lý nhà đầu tư trong nước bất ổn, tiêu cực hơn nhiều nước trong khu vực
Ảnh minh họa.

Novaland tiếp tục được “bơm” thêm vốn ngoại

Novaland vừa công bố thông tin tiếp nhận khoản giải ngân lần 2 trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD. (Xem thêm)

Cường Thuận IDICO (CTI) điều chỉnh kế hoạch mua cổ phiếu quỹ từ 18,9 triệu cổ phiếu xuống 6,3 triệu cổ phiếu

Cổ phiếu CTI trên thị trường hiện đang dừng ở mức 21.000 đồng/cổ phiếu, giảm 9,5% so với đầu năm 2020. (Xem thêm)

Con trai Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu HBC

Tạm tính tại mức thị giá cổ phiếu HBC hiện tại, ông Lê Viết Hiếu sẽ phải chi ra khoảng 31 tỷ đồng cho giao dịch lần này. (Xem thêm)

CEO Bamboo Airways: “Lợi ích của hãng bay không thể cao hơn lợi ích chung của đất nước”

Bamboo Airways đã thông báo tạm dừng nhận chở khách nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam từ 28/3 - 15/4, trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam đang gặp vô số khó khăn vì đại dịch Covid-19. (Xem thêm)

JP Morgan Chase dự báo chứng khoán thế giới sẽ hồi phục trong quý II/2020

Các chuyên gia phân tích tại JP Morgan Chase & Co đã kết luận rằng phần lớn các tài sản rủi ro trong đó có bao gồm cổ phiếu đã giảm xuống mức giá thấp trong bối cảnh suy thoái kinh tế tác động mạnh đến các nền kinh tế trên khắp thế giới.
Những điều kiện mà JPMorgan đặt ra cho sự bình ổn và hồi phục thị trường đã được đáp ứng, theo nhận định của chuyên gia John Normand thuộc JPMorgan. Tuy nhiên tỷ lệ lây nhiễm cúm corona hiện vẫn ở mức cao ngay cả nếu nó đang chững lại ở Mỹ và châu Âu. (Xem thêm)

VietinBank lên kế hoạch kinh doanh: Vẫn chờ tăng vốn

Kế hoạch kinh doanh của VietinBank tiếp tục phụ thuộc chủ yếu vào lộ trình tăng vốn đang trình các cơ quan có thẩm quyền. (Xem thêm)

Chứng khoán 30/3: Hàng loạt mã phá đáy, PVD thậm chí đang thấp nhất lịch sử

VN-Index hầu như không có chút khả quan nào hơn trong phiên chiều. Nhà đầu tư ngoại cuối phiên rút ra khỏi SVC và MSN nhưng cả 2 đều có lực đỡ nên khối ngoại không phải nguyên nhân cho tâm lý tiêu cực. (Xem thêm)

Các thị trường châu Á giảm vẫn thua Việt Nam
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,6%, xuống chốt phiên ở mức 19.084,97 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,32%, xuống 23.175,11 điểm.
Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải để mất 0,9%, xuống 2.747,21 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc sụt 0,04%, xuống còn 1.717,12 điểm.
 Nguồn CNBC.
Tuy nhiên, thị trường Sydney tăng 7%, mức tăng trong ngày mạnh nhất từ trước tới nay, sau khi giảm hơn 5% trong phiên cuối tuần trước, nhờ số liệu cho thấy số ca nhiễm mới COVID-19 tại Australia đã giảm cũng như việc chính phủ công bố gói hỗ trợ nền kinh tế trị giá gần 80 tỷ USD như đã được dự báo trước đó.

MAI HƯƠNG