BizLIVE - Cụ thể, ngày 16/11, SCIC sẽ có buổi Roadshow tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) về cơ hội đầu tư vào VCG. Sau đó 1 ngày sẽ diễn ra buổi Roadshow tại Sở GDCK TP.HCM (HoSE) về cơ hội đầu tư với 4 doanh nghiệp NTP, BMP, DMC và FPT.
Chứng khoán 24h: SCIC tổ chức Roadshow bán vốn cổ phần VCG, FPT, BMP, NTP và DMC
Cơ cấu bán cổ phần, giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần, phương án sử dụng đất, việc nhà đầu tư nước ngoài tham gia mua cổ phần… là những vướng mắc khi lên phương án cổ phần hoá PVOIL và nhất là khi các Bộ không thống nhất ý kiến...(Xem tiếp). 
Tính từ đầu năm đến kết thúc phiên giao dịch ngày 13/11, chỉ số VN-Index đã tăng 32,26%, mạnh hơn tất cả các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ.
Tại Hội nghị cấp cao APEC tuần trước tại Đà Nẵng, các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thuộc châu Á – Thái Bình Dường đã bày tỏ ấn tượng với kinh tế Việt Nam, vốn đang đi theo mô hình vốn tạo sự thịnh vượng cho các nước trong khu vực từ Nhật Bản tới Trung Quốc...(Xem tiếp). 
Khoản đầu tư mới nhất trị giá hơn 600 triệu USD vào Vinamilk chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ mà các công ty thành viên của Jardine Matheson đang quản lý tại Việt Nam. 
Rời khỏi văn phòng tại Tòa nhà Central Building 31 Hai Bà Trưng (Hà Nội), anh Tú bước lên chiếc xe Mazda 6 mới tậu cách đây không lâu, thành quả từ việc chốt lãi cổ phiếu ACB sau khi cổ phiếu này đã tăng gấp rưỡi trong vòng 1 năm qua...(Xem tiếp). 
Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ trỗi dậy lần nữa?
Trong thời điểm tại Việt Nam diễn ra sự kiện APEC 2017, một số tờ báo lớn quốc tế đã đăng tải những đánh giá về triển vọng Việt Nam, chủ yếu xoay quanh câu chuyện thời điểm và nội lực của các DN Việt. Năm 2006, APEC diễn ra tại Việt Nam, mở đầu cho giai đoạn TTCK tăng rất mạnh mẽ. Năm nay thì sao?
Quỹ lớn chấp nhận trả giá cao cho chứng khoán Việt
Theo đánh giá của giới tài chính, sự kiện niêm yết VRE được coi là thành công của cả Vingroup và thị trường nói chung. Thương vụ này cho thấy, sự quan tâm của nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đối với những doanh nghiệp dẫn đầu ngành của Việt Nam vẫn lớn, dù định giá cổ phiếu đã ở mức cao.
IEA: Thị trường dầu vẫn sẽ tăng trưởng mạnh cho đến năm 2040
Lượng tiêu thụ và nhu cầu dầu được dự báo tiếp tục tăng mạnh cho đến năm 2040, bất chấp sự đa dạng của các loại năng lượng trên toàn cầu và sự trỗi dậy của loại xe điện, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho hay.
IEA nhận định: “Mỹ chuẩn bị trở thành quốc gia đi đầu về lĩnh vực dầu khí trên toàn cầu; các loại năng lượng tái sử dụng sẽ được khai thác nhanh chóng do chi phí giảm; tỷ lệ của điện năng trong tất cả các loại năng lượng ngày càng gia tăng; và chiến lược kinh tế mới của Trung Quốc sẽ hướng về các loại năng lượng sạch hơn, qua đó tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu”.
Vốn hóa Bitcoin nhảy vọt 10 tỷ USD trong vòng 12 giờ
Giá Bitcoin leo dốc hơn 11% trong ngày thứ Hai, sau đà tụt dốc mạnh hồi cuối tuần trước.
Đồng Bitcoin bắt đầu dao động ở mức 5.857,32 USD trong ngày thứ Hai, và sau đó tăng gần 15,6% lên 6.770,37 USD, dữ liệu từ CoinDesk cho thấy. Tính tới lúc 10h35 (giờ Việt Nam) ngày thứ Ba, Bitcoin đang ở mức 6.685,20 USD.
Đây là phiên giao dịch có giá trị giao dịch lên tới gần 750 tỷ đồng của VRE, qua đó đã thể hiện rõ hơn vị thế của mã cổ phiếu vốn hóa lớn thứ sáu trên sàn chứng khoán.
Với việc tăng 2,37% lên 47.450 đồng/cổ phiếu, VRE đã đạt mức vốn hóa 90,2 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 6 trên HOSE sau một loạt các tên tuổi như VNM, VIC, SAB, VCB, GAS...(Xem tiếp).
Đột biến, HSG tăng hơn 5,5%, tương ứng HPG cũng tăng hơn 2%. Trong đó, khối ngoại mua vào gần 1,5 triệu HSG và 425 nghìn đơn vị HPG.
Trên sàn HOSE, tiếp tục ảnh hưởng từ giao dịch thỏa thuận ở VNM, khối ngoại thực hiện mua vào 3.572 tỷ đồng, chiếm tới 39,4% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường nhưng bán ra 3.437 tỷ đồng...(Xem tiếp).
Dự kiến chào bán 21,79% vốn VCG ngay trung tuần tháng 12
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) mới đây đã công bố kế hoạch về lộ trình bán một phần vốn góp của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG) do SCIC làm đại diện chủ sở hữu. Lượng cổ phần VCG mà SCIC dự kiến bán đợt này là 21,79% vốn điều lệ.
Theo SCIC, việc công bố thông tin về Quy chế bán cổ phần, công bố giá khởi điểm, nhận đăng ký và đặt cọc của nhà đầu tư dự kiến vào đầu tháng 12/2017. Buổi chào bán cạnh tranh dự kiến tổ chức tại HNX vào trung tuần tháng 12/2017.
Imexpharm sắp tạm ứng cổ tức 5% bằng tiền, lãi quý IV mục tiêu 49 - 54 tỷ đồng
Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP) vừa có cuộc họp HĐQT, trong đó thống nhất chi tạm ứng cổ tức năm 2015 tỷ lệ 5% bằng tiền cho cổ đông hiện hữu.
Năm 2017, Công ty dự kiến cổ tức 15 - 18% tùy theo HĐQT quyết định. Năm trước, IMP trả cổ tức 18% cho cổ đông, trong đó 8% bằng tiền và 10% bằng cổ phiếu.
Sau An Phát Holdings, Tổng Giám đốc AAA muốn mua thêm 2 triệu cổ phiếu
Ông Nguyễn Lê Trung, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (mã AAA) thông báo đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu AAA thông qua thỏa thuận và khớp lệnh. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 24/11 đến 23/12/2017 nhằm mục đích đầu tư tài chính.
Trước đó, ông Trung chưa sở hữu cổ phần của AAA. Nếu thực hiện thành công, tỷ lệ sở hữu của Tổng Giám đốc AAA sẽ tăng lên 3,38%.
Sôi động mùa cưới, cổ phiếu PNJ “lên đỉnh” lịch sử
Theo kế hoạch, PNJ sẽ tiếp tục nâng số lượng cửa hàng trên toàn quốc lên con số 300 vào tháng 4/2018 và 500 cửa hàng vào năm 2020. Với tốc độ mở cửa hàng mau chóng như vậy, PNJ được coi như “Thế giới di động trong ngành trang sức”.
Idico chọn cổ đông chiến lược: Chốt SSG Group và Bitexco, Kinh Bắc City bị loại
Trước đó, sáng 5/10, phiên IPO bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Idico diễn ra tại Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh. Có 55,3 triệu cổ phần được đưa ra chào bán với giá khởi điểm 18.000 đồng/cổ phần. Có tổng cộng 656 nhà đầu tư tham gia đấu giá với tổng khối lượng đăng ký đặt mua lên đến 269,28 triệu đơn vị, gấp 5 lần khối lượng chào bán.
Kết quả, toàn bộ lượng cổ phần được chào bán thành công vói mức giá bình quân 23.940 đồng/cổ phần, trong đó riêng các nhà đầu tư nước ngoài trúng 41,35 triệu cổ phần, tương đương 75% lượng cổ phiếu mang ra đấu giá.

MAI HƯƠNG