BizLIVE - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi qua 2 quý với không ít thăng trầm và biến động. Hãy cùng BizLIVE nhìn lại những dấu ấn quan trọng với chứng trường Việt trong suốt thời gian qua.
Chứng khoán 24h: Sau nửa năm, chứng khoán Việt có gì “hot” ?
Ảnh minh họa.
Đóng cửa giao dịch, VN-Index giảm 1,55 điểm (-0,26%) xuống 591,5 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 133,3 triệu đơn vị, tương đương giá trị 2.208,68 điểm.

Trong khi đó, HNX lấy lại được đà tăng nhờ sự hỗ trợ mạnh từ nhóm cổ phiếu trụ. Theo đó, HNX-Index chốt phiên tăng 0,31 điểm (+0,36%) lên 85,25 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 40,3 triệu đơn vị, trị giá 511,18 tỷ đồng.
Chứng khoán chiều 1/7: Nhiều công ty chứng khoán cắt margin cổ phiếu HHS
Kết thúc phiên giao dịch, HHS giảm về 22.000 đồng/cổ phiếu, dư bán 3,5 triệu cổ phiếu. Ảnh hưởng của HHS có vẻ như đã tác động đến các cổ phiếu trong ngành khi TMT giảm sàn về 39.400 đồng/cp, SVC giảm 2,06% về 19.000 đồng/cổ phiếu.

Do đặc điểm của ngành ô tô vốn hóa không lớn nên thị trường chung đã không quá bị ảnh hưởng. Nhóm các cổ phiếu lớn vẫn giữ vai trò chính trong phiên giảm điểm ngày hôm nay.

Đáng chú ý, cổ phiếu STG xuất hiện giao dịch thỏa thuận 3,98 triệu cổ phiếu, chiếm 47,73% vốn điều lệ. Nhiều khả năng, cổ đông lớn SCIC đã hoàn tất giao dịch thoái vốn đang ký từ trước đó... (Xem tiếp)

HHS: Chủ tịch HĐQT muốn “cứu” giá cổ phiếu

HHS đã phản ứng khá nhanh trước một số thông tin ảnh hưởng đến công ty. Ngay trong sáng nay, công ty đã công bố một số chỉ tiêu kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm.

Theo đó, công ty đã hoàn thành 45,3% kế hoạch về doanh thu (kế hoạch 4.500 tỷ đồng) và 62% kế hoạch về lợi nhuận (kế hoạch 555 tỷ đồng) so với chỉ tiêu được Đại hội đồng cổ đông Công ty thông qua.

Đồng thời, ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT, cũng đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu HHS từ ngày 8/7 đến 7/8/2015 nhằm tăng tỷ lệ sở hữu. Phương thức giao dịch dự kiến thông qua hình thức khớp lệnh... (Xem tiếp)

Thị trường chứng khoán và các mốc “nóng” nửa đầu năm 2015

Thị trường chứng khoán Việt đã trải qua 6 tháng đầu năm 2015 với nhiều thăng trầm. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 6, VN-Index dừng ở mức 593,05 điểm, tức có tỷ lệ tăng trưởng xấp xỉ 9% trong 6 tháng.
Thị trường chứng khoán và các mốc “nóng” nửa đầu năm 2015
Cùng BizLIVE điểm lại các mốc chú ý tác động đáng kể tới thị trường chứng Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2015:
Thông tư 36 có hiệu lực

Thông tin hai sở về “một nhà”

“Sóng” từ hiệu ứng Biển Đông

Đột biến OGC, HHS và JVC

T+0

Chính thức nới room cho khối ngoại... (Xem tiếp)

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 1/7

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

TAC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua các vấn đề chưa được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.

HOM, VKC, KTL, TVS: Ngày GDKHQ cổ tức năm 2014 bằng tiền

KSS - CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico - Quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Dĩnh và Ủy viên HĐQT kiêm Kế toán trưởng đối với bà Hà Thị Thu Huyền do đang trong thời gian cơ quan an ninh điều tra khởi tố về sai phạm cá nhân.

HĐQT KSS thống nhất phân công ông Kiều Công Hoạt, Ủy viên HĐQT kiêm Phó giám đốc tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT trong thời gian Chủ tịch HĐQT vắng mặt kể từ ngày 26/6/2015 đến ĐHĐCĐ thường niên ngày 30/06/2015 để bầu ra HĐQT mới... (Xem tiếp)

“Mở room, cơ hội không dành cho mọi doanh nghiệp”


Mở “room” là vấn đề được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước chờ đợi suốt nhiều năm qua, và cũng phù hợp với các cam kết WTO mà Việt Nam đã ký cũng như xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế.

Cánh cửa sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam dường như đã mở toang, với Nghị định 60/2015/NĐ-CP vừa được Thủ tướng ký ban hành.

Thế nhưng, hành trình đến với việc tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài có vẻ lại không hề đơn giản, từ góc nhìn của bà Đàm Ngọc Bích, Phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC... (Xem tiếp)
“Mở room, cơ hội không dành cho mọi doanh nghiệp”
Bà Đàm Ngọc Bích, Phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính Tập đoàn FLC.
S&P 500 đứt mạch tăng 9 quý liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong thứ Ba khi giới đầu tư theo dõi diễn biến nợ tại Hy Lạp, CNBC ghi nhận.

S&P 500 chốt mức tăng nhỏ nhất trong 2 quý kể từ năm 1928, với chỉ 0,2%. Trong quý, chỉ số giảm 0,24%, chấm dứt mạch tăng 9 quý liên tiếp. Đây là quãng tăng dài nhất kể từ năm 1998.

Dow Jones giảm 1,1% trong nửa đầu năm, sụt 0,89% trong quý II.

Nasdaq là chỉ số chuyển động khởi sắc nhất, tăng 5,3% trong năm và 1,75% trong quý II.

Hy Lạp đã không thanh toán khoản nợ 1,5 tỷ euro cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), trở thành nền kinh tế phát triển đầu tiên vỡ nợ tổ chức này. Chủ tịch Eurogroup tuyên bố đã quá muộn để gia hạn gói cứu trợ cho Hy Lạp... (Xem tiếp)

Trung Quốc có hơn 90 triệu người “chơi” chứng khoán
Trung Quốc có hơn 90 triệu người “chơi” chứng khoán
Theo Bloomberg, số nhà đầu tư chứng khoán ở Trung Quốc đã vượt số đảng viên nước này.

Hãng tin trên dẫn số liệu từ Công ty Lưu ký và Thanh toán chứng khoán Trung Quốc cho biết, hiện có hơn 90 triệu người dân nước này hiện đang “chơi” chứng khoán. Lần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc hiện đại, số nhà đầu tư chứng khoán ở nước này vượt số đảng viên.

Số nhà đầu tư chứng khoán của Trung Quốc hiện còn lớn hơn cả dân số của nước Đức. Trong vòng 1 năm qua, người Trung Quốc thi nhau “nhảy” vào thị trường chứng khoán với hy vọng kiếm lời từ sự tăng điểm gấp đôi của chỉ số Shanghai Composite Index... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT