BizLIVE - Đứng đầu thanh khoản trên HOSE là HQC với khối lượng gần 22 triệu đơn vị, tăng trần trước thông tin dự kiến phát hành 2.000 tỷ trái phiếu và mua tối đa 30% số cổ phần đã phát hành để làm cổ phiếu quỹ.
 
Chứng khoán 24h: “Ra chiêu” mua cổ phiếu quỹ, HQC bốc đầu tăng trần
Tăng điểm chốt lời
Áp lực bán đang duy trì khá mạnh và nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây khó khăn cho thị trường. Tuy vậy, rủi ro điều chỉnh mạnh là không quá lớn khi dòng tiền vào thị trường vẫn đang duy trì rất sôi động. Do đó, giới đầu tư không cần phải quá e ngại và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mở rộng danh mục.
Việc thanh khoản tiếp tục xác lập những mốc cao mới ở thời điểm hiện tại kể từ năm 2009 (khoảng 5.758 tỷ đồng) cho thấy dòng tiền hiện đang hoạt động khá mạnh. Nhưng, có vẻ nhiều nhà đầu tư đang nghi ngại khả năng vượt mức đỉnh cũ của VN-30 nên áp lực chốt lời xuất hiện khá rõ. Tuy nhiên, hệ quả dễ thấy là dòng tiền vẫn đang và sẽ chảy vào các mã đầu cơ và các mã có câu chuyện “thú vị”.
Cả phiên hôm nay, cổ phiếu PLX đã khớp tới 4,36 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại mua ròng tới hơn 2 triệu cổ phiếu.
Dòng tiền chảy vào cổ phiếu này ấn tượng đến mức giá trị giao dịch của PLX chỉ đứng sau ROS (1.426 tỷ đồng) nhưng xếp trên một loạt những cổ phiếu tên tuổi trên sàn như SSI (240 tỷ đồng), HBC (+129 tỷ đồng)...(Xem tiếp). 
Cả 3 mã cổ phiếu chào sàn UpCOM sáng 19/5 đều rất "đặc biệt"
Cả 3 cổ phiếu lên sàn trong phiên giao dịch kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ đều được tranh mua giá trần đồng loạt.
Ngày 19/5, sàn UpCOM đón nhận thêm 3 tân binh là Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN), Dược phẩm Trung Ương 2 (DP2) và Xây lắp Dầu khí Thanh Hóa (PVH). Tổng số cổ phiếu đăng ký là 278 triệu cổ phiếu, trong đó riêng Tổng công ty Dược Việt Nam đóng góp 237 triệu cổ phiếu.
Khối ngoại tiếp tục mua mạnh PLX với hơn 2 triệu cổ phiếu. Ảnh hưởng từ điều này, PLX tăng trần cuối phiên lên mức giá 56.700 đồng/cổ phiếu. 
Trên HOSE, hoạt động giao dịch tăng nhẹ khối ngoại thực hiện mua vào 515 tỷ đồng, chiếm 9,6% tổng giá trị toàn thị trường và bán ra 340,9 tỷ đồng.
Trên HNX, giao dịch tích cực trở lại, khối ngoại thực hiện mua ròng 14,8 tỷ đồng. Giao dịch cũng tăng nhẹ, khối này thực hiện mua vào 34 tỷ đồng và bán ra 19,2 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Trao đổi với báo chí, ông Trần Ngọc Nguyên - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) cho biết doanh nghiệp sẽ bán 5-6% cổ phần ra thị trường trong đợt chào bán đầu tiên (IPO) vào tháng 11 năm nay. Bên cạnh đó là việc chào bán cho các nhà đầu tư định danh và nhà đầu tư chiến lược.
Dù lợi nhuận từ hầu hết các mảng đều có sự tăng trưởng mạnh nhưng do chi phí dự phòng của ngân hàng tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ khiến lợi nhuận của Baovietbank chỉ tương đương năm trước.
Ngân hàng TMCP Bảo Việt - Baovietbank mới đây đã công bố báo cáo tài chính tóm tắt năm 2016 với tổng tài sản đến cuối năm đạt 34.291 tỷ đồng, tăng 11,7% so với đầu năm. Tỷ lệ an toàn vốn ở mức 21,23%, so với 28,12% hồi cuối năm trước...(Xem tiếp). 
SDI: Không chia cổ tức 2016 dù lãi lũy kế hơn 1.883 tỷ đồng
Trong năm 2016, CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI) đã thực hiện được 1.513 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, gấp 4 lần năm 2015. Lợi nhuận sau thuế 802 tỷ đồng, tăng 49%.
Theo một phần tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2017 sắp tới, toàn bộ lợi nhuận sau thuế lũy kế đến năm 2016 là 1.883 tỷ đồng sẽ được giữ lại bổ sung vốn đầu tư cho dự án mới và không chia cổ tức.
Habeco tính liên danh với Sun Group khai thác đất vàng 183 Hoàng Hoa Thám?
Khu đất 183 Hoàng Hoa Thám thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích 49.960 m2 hiện vừa là trụ sở chính vừa là Nhà máy sản xuất bia của Habeco. Chủ trương khai thác đất vàng, thoái một loạt khoản vốn ngoài ngành
Đây là một trong các chủ trương được HĐQT Tổng công ty Bia - Rượu- Nước Giải khát Hà Nội (Habeco, mã BHN - HoSE) thống nhất tại buổi họp HĐQT ngày 5/12/2016.
ITA đặt kế hoạch 2017 lãi ròng 309 tỷ, bánh vẽ hay thực sự trỗi dậy?
CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đề ra mục tiêu tổng doanh thu 880 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 309 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả đạt được năm 2016.
Theo báo cáo thường niên ĐHĐCĐ năm 2017, ITA nhận định tình hình kinh tế xã hội sẽ có tiến triển tốt hơn sau khi Chính phủ ban hành thông tư hướng dẫn Nghị định 135 bổ sung về chính sách tiền thuê đất trả một lần cho các Công ty kinh doanh phát triển hạ tầng KCN, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư vào các KCN. Khi đó, Tập đoàn vẫn đón dòng vốn đầu tư với chiều hướng tích cực bằng việc tiếp tục tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Tân Đức giai đoạn 2 và xây dựng thêm nhà xưởng để sẵn sàng thu hút nhà đầu tư, triển khai dự án quần thể KCN và thành phố Tân Tạo giai đoạn 1 để chuẩn bị quỹ đất cho tương lai.

MAI HƯƠNG