BizLIVE -
Hàng loạt thông tin không thể thu thập trong quá trình kiểm toán và rất nhiều vấn đề có liên quan đến Ban điều hành cũ của JVC.
Chứng khoán 24h: Những dấu hỏi ở JVC, những cổ phiếu đang mất giá nhiều nhất
Bán ra hơn 2,3 triệu cổ phiếu VIC trên tổng khối lượng khợp lệnh 3 triệu đơn vị cho thấy khối ngoại khá quyết liệt giảm tỷ trọng. Điều này đẩy trạng thái giao dịch khối này tiêu cực khi bán ròng 130,6 tỷ đồng. 
Trên sàn HOSE, bên bán áp đảo, khối này chỉ mua vào 171,8 tỷ đồng, chiếm 11% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường nhưng bán ra tới 302,5 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, dòng tiền chuyển đều vào các ma, khối ngoại tiếp tục mua ròng 11 tỷ đồng. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 17,2 tỷ đồng và bán ra 6,2 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Giao dịch đã trở nên cầm chừng hơn nhiều trong phiên giao dịch hôm nay  khi rất nhiều cổ phiếu lớn không thu hút được dòng tiền.
Chốt phiên giao dịch, toàn sàn có 118 mã tăng điểm, 83 mã đứng giá và 85 mã giảm giá (trong đó có 17 mã giảm sàn).
Tuy nhiên, sắc xanh áp đảo không đồng nghĩa với sự tham gia của dòng tiền. Cả phiên hôm nay, VN-Index chỉ khớp được 90 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch 1.548,62 tỷ đồng....(Xem tiếp). 
Có những thời kỳ gặp vận kiếm hàng ngàn tỷ đồng nhưng tuần qua, đại gia Việt đã gặp hạn hao tiền tốn của.
Trong suốt năm 2015, cổ phiếu của nhiều đại gia ô tô Việt tăng phi mã giúp ông chủ gặt hái hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, trong năm 2016, điều ngược lại đã xảy ra. Tuần qua là khoảng thời gian các doanh nghiệp ô tô muốn quên khi cổ phiếu giảm sâu.
TMT của Công ty Cổ phần Ô tô TMT đã giảm sàn 2 phiên liên tiếp. Tính chung cả tuần, TMT giảm 7.100 đồng/CP xuống 21.700 đồng/CP. TMT khiến vốn hóa thị trường Công ty Cổ phần Ô tô TMT “bốc hơi” 252 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Ra mắt chỉ số chứng khoán chung vào tháng 10
Đây là bước khởi đầu cho việc thống nhất và tiêu chuẩn hoá hệ thống chỉ báo cho thị trường chứng khoán Việt Nam.
Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, tháng 10 tới đây, chỉ số chung của thị trường chứng khoán Việt Nam do HoSE và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phối hợp xây dựng sẽ ra mắt thị trường.
Đây được xem như là bước khởi đầu cho việc thống nhất và tiêu chuẩn hoá hệ thống chỉ báo cho thị trường chứng khoán Việt Nam, thông báo của HoSE cho hay.
Mở rộng danh mục đầu tư
Những DN niêm yết có kết quả kinh doanh không mấy khả quan đang bị nhà đầu tư xem xét trong việc nên đầu tư tiếp hay rút vốn.
Một số công ty niêm yết trên sàn chứng khoán đã điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh của năm 2016 khiến nhà đầu tư đang phải xem xét đa dạng hóa danh mục cổ phiếu đầu tư.
Dù chưa công bố hết kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, nhưng nhóm ngành dầu khí được dự báo là có kết quả khá ảm đạm, một số công ty có mức lỗ lên tới vài trăm tỷ đồng. Trường hợp CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2016 với doanh thu đạt 1.517 tỷ đồng giảm 33% so với cùng kỳ (6 tháng 2015 tăng 317 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế giảm hơn 192 tỷ đồng. Theo DN này nếu tính cả tác động tỷ giá thì lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty được cho là giảm tới 349 tỷ đồng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở đâu so với khu vực?
Thị trường chứng khoán các nước trong khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư hơn Việt Nam thể hiện rõ nét nhất là lợi suất đầu tư chứng khoán cao hơn các kênh khác, trong khi ở Việt Nam thì ngược lại.
Ngoài hiệu quả kinh doanh của từng doanh nghiệp, giá cổ phiếu trên thị trường còn phụ thuộc vào môi trường vĩ mô. Hay nói cách khác, môi trường vĩ mô có tác động mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán, được ví như “nước lên thì thuyền lên, nước xuống thì thuyền xuống”. Bài viết này phân tích mối liên hệ một cách trực quan giữa môi trường vĩ mô tới thị trường chứng khoán thông qua các chỉ tiêu so sánh với các nước trong khu vực, qua đó gợi ra những chính sách nhằm phát triển thị trường chứng khoán trở nên chuyên nghiệp hơn.
Điểm mặt những cổ phiếu đang mất giá nhiều nhất hiện nay
Với số phiên giảm điểm áp đảo trong tuần qua (4 phiên giảm, 1 phiên tăng), thị trường chứng khoán trong nước đã chứng kiến khá nhiều cổ phiếu lao dốc, với mức cao nhất lên tới hơn 30%.
Tiếp nối tâm lý e ngại của tuần trước, thị trường chứng khoán tuần vừa qua (từ 1 – 5/8) đã diễn ra khá trầm lắng. Sự thận trọng đeo bám giới đầu tư suốt 5 ngày làm việc.
Ngành thép vẫn sáng, nhưng lợi nhuận sẽ kém hơn
6 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp thép lãi lớn khi ngành thép khởi sắc. Kết quả này được cộng hưởng từ việc giá thép phục hồi nhờ giá quặng sắt tăng trở lại và quyết định áp thuế tự vệ với phôi và thép dài nhập khẩu. Triển vọng 6 tháng cuối năm của ngành thép vẫn sáng, nhưng có không ít thách thức.
Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), 6 tháng đầu năm, sản lượng toàn ngành thép đạt hơn 8,5 triệu tấn (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ, thép cán nguội…), tổng tiêu thụ đạt hơn 8 triệu tấn, lần lượt tăng 35,7% và 39% so với cùng kỳ năm trước. Đầu tư cơ sở hạ tầng tăng và thị trường bất động sản khởi sắc là hai yếu tố chính thúc đẩy tiêu dùng thép trong nước. Nhu cầu thép trong nước từ tháng 3 đến tháng 5/2016 tăng cao và chỉ giảm xuống trong tháng 6.
Chi phí hoạt động quý II/2016 của 10 ngân hàng lớn ngoại trừ Agribank đã tăng bình quân 29,3% so với cùng kỳ năm trước. Vietcombank, SHB, Vietinbank, BIDV là những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng chi phí thuộc hàng cao nhất.
Thống kê kết quả kinh doanh của 10 ngân hàng lớn gồm Ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, SHB, MBB, Sacombank, ACB, VIB, Eximbank, VPBank cho thấy, tổng thu nhập trong quý II của 10 ngân hàng là 32.333 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nhập lãi thuần của 10 ngân hàng đạt 25.881 tỷ đồng, tăng 17,8% so với quý II/2015, chiếm 80% tổng thu nhập...(Xem tiếp). 
Hàng loạt thông tin không thể thu thập trong quá trình kiểm toán và rất nhiều vấn đề có liên quan đến Ban điều hành cũ của JVC.
CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC) vừa mới công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 (niên độ từ 1/4/2015 đến 31/3/2016). 
Trước đó, JVC cho biết công ty đang trong quá trình thực hiện chuyển giao Ban lãnh đạo, ban lãnh đạo mới đang làm việc với đơn vị kiểm toán để thu thập chứng từ phục vụ công tác kiểm toán đặc biệt từ phía Công án thành phố Hà Nội và các Cơ quan pháp luật liên quan và hẹn 5/8 sẽ công bố báo cáo....(Xem tiếp). 

MAI HƯƠNG